Thứ tư, 20/11/2019 | 10:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 26/12/2012, 10:21 (GMT+7)

Bữa tối Giáng Sinh đắt nhất thế giới

Nguyễn Như Ngọc Thứ tư, 26/12/2012, 10:21 (GMT+7)

Đầu bếp Ben Spalding
 
Thực đơn gồm 4 món dành cho 4 người và đã được quảng cáo là bữa tối Giáng Sinh thượng hạng của năm 2012. Thực đơn này còn đi kèm với champagne Piper Heidsieck mùa nho 1907 (trị giá 37.000 bảng Anh - tương đương 1,24 tỷ đồng). Thực khách được thưởng thức món rượu khai vị này bằng những chiếc ly nạm kim cương.
 

Thực đơn cho bữa tối Giáng sinh thượng hạng
 
Món ăn đầu tiên là trứng cá muối Almas (5.000 bảng Anh - tương đương 167,9 triệu đồng) và dấm thơm. Món ăn thứ hai là loại dưa gang đắt nhất Trung Quốc - Yubari King (2.500 bảng Anh - hơn 83,9 triệu đồng) đi kèm với nấm Alba trắng và nghệ tây. Món gà tây truyền thống là món ăn thứ ba, nhưng là giống Dodine quý hiếm, nhồi tim và thịt bò Wagyu fillet (4.500 bảng Anh - 151,1 triệu đồng), được bọc trong lá vàng 50k có thể ăn được và rắc quả hồ trăn Akbari (5.000 bảng Anh). Món cuối cùng là món tráng miệng với cà phê Kopi Luwak đánh kem (3.000 bảng Anh - 100,7 triệu đồng) và dưa hấu Densuke (2.600 bảng Anh - 87,3 triệu đồng).
 

Các nguyên liệu chính và giá thành
 
Spalding và đội ngũ đầu bếp của mình chuẩn bị bữa ăn ngay tại nhà của khách hàng. Vị đầu bếp này sẽ quyên góp 80% số tiền thu được cho quỹ Cancer Research UK và Hospitality Action. Tham khảo thêm thông tin tại đây.

NDH - Theo: Veryfirstto.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo