Thứ năm, 13/5/2021 | 22:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 9/6/2015, 14:53 (GMT+7)

Bphone bị lùi giao hàng một tuần

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 9/6/2015, 14:53 (GMT+7)

Trên Facebook và các diễn đàn công nghệ, một số thành viên tỏ ra khá sốt ruột vì đã đặt mua thành công Bphone nhưng đến nay vẫn chưa được giao hàng.

Một số người dùng thắc mắc về việc chưa nhận được Bphone.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc truyền thông của Bkav, cho biết: "Tuần trước, thoả thuận MADA giữa Google với các nhà sản xuất có một chút thay đổi về việc nâng cấp một số ứng dụng trên hệ điều hành. Do đó chúng tôi cần thêm thời gian để cập nhật các nâng cấp này".

Hệ điều hành BOS của Bphone được phát triển trên nền Android 5.1 và Bkav đã ký thoả thuận MADA với Google (MADA - Mobile Application Distribution Agreement), tương tự như các nhà sản xuất khác như Sony, Samsung, HTC khi phát triển sản phẩm.

Dù quyết định lùi ngày giao hàng có thể khiến người dùng không hài lòng, Bkav khẳng định vì là phiên bản đầu tiên nên họ muốn đưa tới một sản phẩm hoàn thiện. Bà Hằng nói, "trong hôm nay, Bkav sẽ thông báo tới khách hàng về sự chậm trễ này".

Bphone ra mắt ngày 26/5, cho đặt hàng một tuần sau đó. Ảnh: Tuấn Anh.

Trước đó, một blogger đã phản ánh việc Bphone được cài đặt mặc định kho ứng dụng Google Play, tuy nhiên, smartphone này lại không nằm trong danh sách các thiết bị được Google Play hỗ trợ.

Giải thích về việc này, bà Hằng cho biết: "Blogger này không hiểu về quy trình thoả thuận giữa các nhà sản xuất OEM với Google trong việc phát triển hệ điều hành trên nền tảng Android. MADA là thoả thuận riêng với Google và theo thoả thuận này hai bên không được tiết lộ chi tiết. Bước niêm yết sản phẩm trên website chỉ là một phần trong thoả thuận và sẽ được tiến hành khi sản phẩm tới tay khách hàng".

Bphone, smartphone do Bkav sản xuất, ra mắt ngày 26/5 tại Hà Nội và đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới công nghệ. Sản phẩm sử dụng màn hình Full HD 5 inch, chip Qualcomm lõi tứ, RAM 3 GB này có giá khởi điểm 9,9 triệu đồng (chưa tính VAT). Bkav bắt đầu cho người dùng đặt hàng ngày 2/6 và đã có gần 12.000 máy được đặt mua trong vòng 12 giờ.

Theo Châu An-Số hóa

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo