Thứ ba, 25/1/2022 | 03:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 19/7/2016, 10:51 (GMT+7)

'Bố nuôi', 'hẹn hò' và nền kinh tế thân xác mới

Thứ ba, 19/7/2016, 10:51 (GMT+7)

Khu vực sang trọng của khách sạn Van Zandt, Austin, Texas đầy các anh chàng làm trong ngành công nghệ, một số đang lớn tiếng nói chuyện tiền nong. Cô sinh viên tại bàn chúng tôi gợi ý nên chọn món sườn - cô đã từng đến đây trong các cuộc hẹn hò với “bố nuôi”. “Có rất nhiều người làm trong ngành công nghệ”, cô nói. “Họ muốn hẹn hò như với bạn gái nhưng không phải chăm lo cho bạn gái thực sự.”

Đó là cách những cô gái trong ngành công nghiệp tình dục mô tả dịch vụ không chỉ có tình dục của họ. “Họ muốn cô bạn gái hoàn hảo trong mắt mình,” Miranda, cô gái trẻ đi cùng chúng tôi. “Cô ta chỉn chu, có học thức, sành điệu, có thể nói chuyện về mọi thứ - nhưng không nói về các chuyện khó chịu hay cảm xúc thực của mình.”

Miranda 22 tuổi, tóc xoăn ngắn và nói giọng tựa như các ngôi sao màn bạc hồi thập niên 30, lớn lên ở ngoại ô Texas. “Tôi học cách để có ngoại hình và giọng nói này. Tôi làm việc chăm chỉ để “nhập vai.” Cô kiếm 700$ một giờ để lên giường với khách.Cô bắt đầu công việc 3 năm trước khi một người đàn ông lớn tuổi tiếp cận. Cô đề nghị ông ta trả tiền vay đi học đại học và người này sau đó trả luôn cả chi phí trang trải cuộc sống của Miranda.

Mọi chuyện kết thúc khi cô đi học một năm ở nước ngoài và bắt đầu gặp đàn ông qua trang Seeking Arrangement, dịch vụ kết nối các cặp “bố con nuôi”. Giờ đây, cô có 3 khách hàng thường xuyên, một luật sư hàng đầu, một kiến trúc sư giỏi và một người làm trong ngành công nghệ. Tất cả đều có gia đình. Miranda nói thêm: “Đó chẳng phải việc của tôi.”

Cô thú nhận chẳng thấy ai trong số họ hấp dẫn về thể xác, nhưng “cái tôi tìm ở đây chẳng phải là sự thỏa mãn tình dục. Bạn có thích tất cả mọi người ở công sở không? Nhưng bạn vẫn làm việc với họ, đúng không? Đó là cách của công việc tình dục - đó chỉ là công việc. Tôi được trả tiền. Tôi làm vì tiền.”

Và tôi chỉ có tiền. “Tôi đang xây dựng quan hệ, học hỏi từ những người lớn tuổi hơn, những người cho tôi hiểu biết về thế giới kinh doanh. Tôi đã học được cách làm ‘elevator pitch’. Tôi đã học dược nhiều kỹ năng mềm sẽ có ích trong sự nghiệp của mình.”

“Khi ở trường, tôi có thể tập trung phát triển bản thân vì không mất thời gian đi làm những công việc lương tối thiểu. Tôi không nghĩ rằng mình bị đàn ông đàn áp. Những ai kiếm 7$ một giờ mới bị đàn ông đàn áp.”

“Cô ấy điều khiển được ánh mắt đàn ông,” Erin, 22 tuổi, một cô gái khác ngồi cùng nhận xét.

“Tôi đã nghĩ sẽ làm vậy,” Kristen, 21 tuổi, ngập ngừng. “Tôi đã đăng ký trên Seeking Arrangement khi không trả được tiền nhà. Nhưng tôi ngừng lại vì sợ có người phát hiện ra.”

Miranda hỏi: “Ai có quyền phán xét việc bạn làm gì với cơ thể mình?”

Chỉ là công việc

Điều đáng ngạc nhiên nhất trong câu chuyện của Miranda là các bạn cô chẳng hề ngạc nhiên. “Hầu hết bạn bè tôi đều làm gì đó liên quan tới tình dục,” Katie, một nghệ sĩ đồ họa 23 tuổi ở New York nói. “Điều đó là cực bình thường. Thậm chí còn có vẻ hợp thời khi nói bạn làm vậy - hoặc bạn sẽ làm.”

“Nó trở thành thứ người ta nói khi không thể trả được tiền thuê nhà,” Jenna, 22 tuổi, một nhà thiết kế game ở New York nói. “ ‘Ồ, tôi luôn có thể kiếm một lão ‘bố nuôi,’ ‘Chắc tôi sẽ biểu diễn qua webcam’ ”. “Nó như một thứ trò đùa, nhưng cùng lúc lại không phải vì bạn thực sự có thể làm vậy. Chẳng cần bọn mối lái, bạn chỉ cần máy tính.”

“Nói chung gần như mọi cậu gay tôi biết đều có trên Seeking Arrangement,” Christopher, 23 tuổi, biên tập viên phim ở Los Angeles cho biết. “Và có rất nhiều anh chàng sẵn sàng đi khách.”Khi ở Mỹ người ta vẫn tranh cãi quyết liệt liệu có nên hợp pháp hóa công nghiệp tình dục hay không, mại dâm đã trở nên phổ biến trong giới trẻ như một cách kiếm tiền trong lúc kinh tế khó khăn và được xem là dấu hiệu của nữ quyền. “Người ta không gọi là ‘mại dâm’ nữa”, Caitlin, một sinh viên 20 tuổi từ Montreal nói. “Như thế nghe rất sỉ nhục. Một số cô gái có quan điểm rất cứng rắn, họ coi đó là lựa chọn của nữ giới.

“Mại dâm liệu có phải chỉ là một công việc bình thường?” tạp chí New York đặt câu hỏi hồi tháng 3. Nhiều cô gái trẻ thấy lòng tự trọng tăng cao nhờ công việc liên quan tới tình dục và “sự căng thẳng cũng không khác gì những người trẻ khác làm việc tự do hoặc khởi nghiệp kinh doanh.”

“Mại dâm có nên bị coi là tội ác không?” là tít trên trang bìa Tạp chí New York Times tháng 5. Những người ủng hộ hợp pháp hóa mại dâm cho rằng nó sẽ khiến cuộc sống của người lao động tình dục an toàn hơn trong khi những người phản đối lập luận ngược lại.

Chủ đề này cũng xuất hiện nhiều trong văn hóa. Các bộ phim truyền hình như Secret Diary of a Call Girl hay The Girlfriend Experience mô tả cuộc sống của những cô gái lựa chọn con đường lao động tình dục để kiếm tiền. Các nhân vật nữ chính đều thích công việc của mình và cảm thấy có tự chủ hơn, được tôn trọng hơn cả khi làm những công việc bình thường.

Trên mạng xã hội, các “cô con gái nuôi” cũng có những cộng đồng riêng. Họ chia sẻ cách kiếm tiền, cách tìm “bố nuôi”, cách tránh cảnh sát và tự bảo vệ mình khi làm việc. Họ cũng khoe các chiến tích như tiền, giày hiệu và túi.

Khi được phỏng vấn, đa số các chàng trai và cô gái trẻ tham gia ngành công nghiệp tình dục đều vì cần tiền. Học phí, tiền vay đi học đại học, chi phí sống đắt đỏ là lý do. Nhiều người trong đó có cha mẹ không đủ khả năng chu cấp cho con. Vì thế, họ biểu diễn qua webcam hay kiếm khách. Điều này chẳng liên quan gì tới nữ quyền.

Bắt được khách sộp

“Mọi thứ có vẻ bình thường, chẳng có gì to tát,” Alisa, 21 tuổi, người bắt đầu ‘tìm bố nuôi’ năm 18 tuổi nói. “người ta liên tục bảo tôi và các bạn là có những ‘ông bố nuôi’ giàu có sẽ chăm lo cho chúng tôi.”

Cô có một khách sộp từ Seeking Arrangement. Ông ta là nhà đầu tư mạo hiểm có tiếng và sáng lập một công ty công nghệ lớn. Không lâu sau khi gặp, ông ta đưa cô tới New York, vào một khách sạn hạng sang. Alisa cho biết ông này bận bịu hầu như mọi lúc, nhưng cô và các bạn tiêu tới 60.000$ tiền dịch vụ phòng và spa. Để đền bù cho lúc vắng mặt, ông ta đưa cô đi mua sắm ở Alexander McQueen.

“Sống tại Los Angeles, đi chơi đêm lúc 16, 17 tuổi, tất cả đều phụ thuộc vào ngoại hình,” Alisa nói. “Ở đây, chỉ cần bạn mặc đồ Saint Laurent, người ta sẽ chú ý đến bạn, vì thế bạn tôi và tôi đều bị ám ảnh bởi thời trang. Với thế hệ chúng tôi, Instagram cũng rất quan trọng, người ta liên tục post ảnh những gì họ có.” Alisa giải thích lý do mình trở thành bồ nhí là để mua đồ hiệu.

Alisa và bạn mình xuất thân từ tầng lớp trung lưu lớp trên nhưng chẳng dám đòi bố mẹ mua túi xách hàng hiệu vì gánh nặng tài chính quá lớn. Cô cũng làm việc toàn thời gian tại một cửa hàng quần áo nhưng tất cả tiền là để giúp bố mẹ trả học phí. Chẳng còn gì để mua sắm.

Những cuộc hẹn với nhà tỷ phú kéo dài hai năm. “Hoàn toàn vì mục đích tài chính,” cô nói. “Ông ta không phải mẫu người tôi thích.” Cô ngần ngừ nhưng cuối cùng thú nhận họ có quan hệ thể xác. “Nếu ai nói họ không ngủ với những ông đó thì họ nói dối.”

Mọi thứ kết thúc khi ông ta bắt đầu hẹn hò một người đẹp nổi tiếng, Alisa đọc được trên mạng. Cô có một ‘bố nuôi’ khác nhưng tới năm ngoái quyết định chấm dứt. Một người bạn ghen tị với những gì cô post trên Instagram báo với bố mẹ cô. Người này còn gọi cô là gái điếm.

Sự chuyển đổi

“Cô ta là dân chuyên nghiệp,” một anh chàng thì thầm tại quầy bar ở nhà hàng Vandal đang rất nổi tại New York. “Cô kia cũng thế.” Anh ta hất đầu về phía một cô gái đang ngồi uống một mình. “Sao anh biết?” Anh chàng trả lời. “Anh biết đấy, họ để anh biết.” Bạn anh khẳng định những cô gái làm tiền chuyên nghiệp giờ đây giả vờ như gái nhà lành.

Những lời phàn nàn của họ cũng thường thấy trên mạng, nơi người ta thậm chí nói ‘Tất cả đàn bà đều là gái điếm’, đàn bà chỉ lợi dụng đàn ông để có tiền và các thứ khác. Đàn ông sẵn sàng trả tiền để quan hệ dù các ứng dụng hẹn hò ngày càng phổ biến vì họ muốn kiểm soát mọi thứ và không thích phiền toái.

“Các ứng dụng hẹn hò khiến tình dục chẳng còn ý nghĩa gì, vậy tại sao không kiếm tiền từ đó?” Một DJ nổi tiếng nhận xét. “Nhưng đừng gọi đó là mại dâm. Giờ đây đó là sự tự do.”

Hoàng Duy - Theo Vanity Fair

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo