Thứ hai, 3/10/2022 | 00:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 21/12/2011, 15:31 (GMT+7)

Bình chữa cháy mini hút hàng

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 21/12/2011, 15:31 (GMT+7)

Chị Thuý, (nhân viên cửa hàng trên đường Giảng Võ) cho biết, bình dài chỉ hơn một gang tay nên rất tiện bỏ vào cốp xe.
 

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm chữa cháy trên đường Phan Chu Trinh nửa tháng qua trở nên đông đúc hơn và nhân viên bán hàng cho hay, số người đến mua lẫn xem đều tăng đáng kể. “Trong đó, nhiều nhất là người đến hỏi bình chữa cháy để trong xe ôtô và để vừa trong cốp một số xe máy rộng”, nhân viên cửa hàng này cho biết.

Tương tự, cửa hàng bán các thiết bị phòng cháy chữa cháy trên đường Giải Phóng những ngày qua cũng nhộn nhịp, chị Nga – chủ cửa hàng giới thiệu, có rất nhiều bình chữa cháy với đủ loại từ bình khí CO2, bình bột MFZ với các kích cỡ khác nhau. Xuất xứ cũng nhiều nơi, từ hàng Nhật, Ý và nhiều nhất là hàng Đài Loan, Trung Quốc với giá từ 140.000 – 500.000 đồng/bình. “Loại bình bán chạy nhất là bình mini vì nó nhỏ như cái bình xịt muỗi, tiện. Từ đầu tháng 12 đến nay, số lượng bình mini cửa hàng bán ra tăng đáng kể chứ trước hầu như không có”, chị Nga kể.

Anh Đỗ Quang Long, ở khu đô thị Linh Đàm cho hay, tham gia diễn đàn ôtô, anh cũng tìm mua một bình chữa cháy của Ý và nhân viên bán hàng trên đường Giải Phóng giới thiệu nên mua kèm một bình bột MFZ1 cho đủ bộ với giá tổng cộng 270.000 đồng. “Chưa dùng, nhưng nó gọn nhẹ, chỉ to và nặng hơn chiếc bình gas mini một chút, mang theo xe giúp mình yên tâm hơn. Nó cũng vừa cốp xe máy Future của tôi nên rất tiện”, anh Long nói.

Không chỉ các cửa hàng kinh doanh mà những ngày gần đây, truy cập vào một số trang web mua bán điện tử như: chodientu, pcccviet.com hoặc các forum dành cho các thành viên chơi xe cũng dễ bắt gặp những mẫu quảng cáo hoặc chủ đề bàn luận về bình chữa cháy mini.

“Ngày 18.12, trao đổi với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, thượng tá Trần Quang Cường, phó trưởng phòng Hướng dẫn phòng cháy chữa cháy (sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội) cho biết, hiện trên thị trường có rất nhiều loại bình chữa cháy mini, người tiêu dùng khi mua phải cẩn trọng chú ý xuất xứ, tem chống hàng giả hoặc tem kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng bởi khi chữa cháy, nếu mua phải bình kém chất lượng thì hậu quả có thể nghiêm trọng hơn. “Ở gần các cơ sở phòng cháy chữa cháy luôn có cửa hàng giới thiệu sản phẩm đảm bảo, hướng dẫn sử dụng chu đáo”, ông Cường khuyên.

Thượng tá Cường cho hay, chính ông và người thân cũng dùng bình chữa cháy trong xe, mặc dù theo ông Cường, với xe máy, nếu để trong cốp xe thì hiệu quả không cao. “Vì khi đám cháy phát ra người sử dụng không đủ thời gian để mở cốp, nhưng hiệu quả nhất là giúp cho người khác khi gặp cháy xe. Tôi từng biết ở Hà Nội có người đã nhờ bình chữa cháy mini mà giúp cho người bị nạn dập được một vụ cháy ôtô”, ông Cường cho biết thêm.

Theo sgtt

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo