Thứ tư, 1/2/2023 | 16:21 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 3/8/2021, 10:30 (GMT+7)

Bill Gates và Melinda French Gates hoàn tất ly hôn, tài sản được chia theo hợp đồng bí mật

Vân Anh (Theo Daily Mail, Forbes) Thứ ba, 3/8/2021, 10:30 (GMT+7)

Ngày 4/5, tỷ phú sáng lập của Microsoft – Bill Gates và vợ đã gây bất ngờ cho cả thế giới khi đăng tải thông tin ly hôn trên trang Twitter sau 27 năm chung sống. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ làm việc cùng nhau ở Quỹ Bill and Melinda Gates.

3 tháng sau đó, vào ngày hôm qua 2/8 theo giờ Mỹ, Tòa án tối cao Washington đã ký quyết định ly hôn cho cặp vợ chồng. Cặp đôi sẽ tự phân chia tài sản dựa trên một thỏa thuận ly hôn với các điều khoản không được tiết lộ. Cả hai cũng không tiến hành chu cấp cho đối phương.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, Bill Gates hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 131,1 tỷ USD. Nếu nhà đồng sáng lập Microsoft chia cho vợ cũ một nửa tài sản, bà Melinda có thể sở hữu 65,55 tỷ USD và là một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới. 

Sau khi ly hôn, bà Melinda không yêu cầu thay đổi tên mà vẫn giữ họ Gates. Cả bà và 3 người con không cần chu cấp nuôi dưỡng vì đều đã trưởng thành. Tuy nhiên, từ lâu dư luận đã biết những người con nhà Gates sẽ không được thừa hưởng khối tài sản "khổng lồ" từ cha mẹ của mình. Vào năm 2014, Bill Gates tuyên bố trong một hội nghị ở Canada rằng phần lớn tài sản của ông sẽ được đưa vào quỹ của gia đình.

Về phần Melinda, bà cũng đã nhận 2 tỷ USD cổ phiếu từ chồng vào ngày nộp hồ sơ ly hôn. Tiếp sau đó, Bill Gates còn tiếp tục chuyển giao 25 triệu cổ phiếu Coca-Cola Mexico vào danh mục đầu tư của vợ cũ.

photo-1-1621928398149647368048-8283-3040

Bill và Melinda Gates vào năm 2019. Ảnh: AP

Trước đó, sau khi tuyên bố ly hôn, Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục đồng nghiệp trong thời gian làm việc tại Microsoft. Mối quan hệ của họ được cho là bắt đầu sáng tỏ khi Melinda đọc được bức thư của một nữ nhân viên Microsoft viết vào năm 2019, kể chi tiết mối quan hệ không phù hợp của chồng tỷ phú.

Người này đã yêu cầu được chuyển công tác sang vị trí khác. Tuy nhiên, không rõ bà Melinda có làm theo yêu cầu hay không.

Một phát ngôn viên của Microsoft xác nhận tập đoàn này đã nhận được thông tin về nghi án Bill Gates tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một nữ nhân viên từ năm 2000. Tuy nhiên, chuyện này đã “kết thúc trong hòa bình”.

Các thành viên hội đồng quản trị Microsoft sau đó đã thuê một công ty luật để điều tra mối quan hệ ngoài luồng của Bill Gates. Một số thành viên hội đồng tỏ ra lo ngại về cáo buộc nói trên và yêu cầu Bill Gates - người sáng lập Microsoft vào năm 1975 - từ chức chủ tịch. Tuy nhiên, Bill Gates vẫn được bầu lại vào hội đồng quản trị của Microsoft tại cuộc họp cổ đông thường niên. Ông tuyên bố từ chức vào tháng 3/2020, trước khi cuộc điều tra hoàn tất, với lý do muốn tập trung vào hoạt động từ thiện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo