Thứ năm, 1/6/2023 | 22:43 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 9/7/2019, 10:11 (GMT+7)

Bị tố quấy rối nhân viên, kỳ thị vợ sếp, cận vệ CEO Facebook nghỉ việc

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 9/7/2019, 10:11 (GMT+7)

Hơn một tháng sau khi bị tố quấy rối tình dục, Liam Booth, cận vệ của Mark Zuckerberg sắp bị nghỉ việc. Ông Booth là giám đốc an ninh của Chan Zuckerberg Initiative, tổ chức từ thiện do CEO Facebook và vợ lập ra.

Vào cuối tháng 5, Liam Booth bị 2 người lên tiếng tố cáo về việc quấy rối tình dục. Một người từng phục vụ tại nhà Zuckerberg, người còn lại là cựu trợ lý của Liam Booth. Luật sư đại diện cho cả hai đã gửi thư tố cáo đến công ty luật của đơn vị cung cấp dịch vụ an ninh cho gia đình Zuckerberg.

Không chỉ quấy rối tình dục nhân viên, ông Liam Booth còn được cho là có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với bà Priscilla Chan, vợ Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty.

Theo thư tố cáo, Liam Booth phân biệt đối xử và quấy rối tình dục ở mức độ hung bạo, đặt nhân viên vào môi trường làm việc có tính phân biệt chủng tộc. Cựu đặc vụ của Sở Mật vụ Mỹ cũng bị tố là kẻ kỳ thị người đồng tính và chuyển giới.

Nghiêm trọng hơn, cựu đặc vụ này còn bị tố kỳ thị chủng tộc cả Priscilla Chan, vợ của ông chủ Mark Zuckerberg. "Cô ta là phụ nữ và người châu Á. Người châu Á không có tầm nhìn rộng", Booth nói như vậy về vợ của Mark Zuckerberg trước các nhân viên phục vụ trong gia đình.

Ông này cũng có những nhận xét mang tính phân biệt chủng tộc như như "không tin người da đen" hay "cuộc sống của người da trắng quan trọng hơn người da đen".

Ông Ben LaBolt, người phát ngôn của Chan Zuckerberg Initiative cho biết họ không thể tìm ra bằng chứng để xác thực những cáo buộc, nhưng ông Booth đã quyết định nghỉ việc.

"Ông Booth biết rằng tránh điều tiếng là việc rất quan trọng trong công tác bảo vệ, do vậy ông đã quyết định nghỉ việc tại tổ chức và tìm kiếm các cơ hội khác", ông LaBolt nói trong phát ngôn chính thức của Chan Zuckerberg Initiative.

Theo các thư cáo buộc, dường như Mark Zuckerberg không hay biết gì về vụ việc nghiêm trọng xảy ra ngay trong nhà của mình.

Gia đình Zuckerberg có tài sản ở nhiều nơi như Palo Alto và Lake Tahoe (California), San Francisco, đảo Hawaii. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Facebook đã chi đến 20 triệu USD để đảm bảo an ninh cá nhân cho nhà sáng lập này.

Theo Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo