Thứ ba, 30/11/2021 | 04:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 12/8/2015, 13:13 (GMT+7)

Bí quyết học tiếng Anh của chàng trai đạt giải thưởng IELTS Đông Á

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 12/8/2015, 13:13 (GMT+7)

Cựu sinh viên ngành Y đạt 8.5 IELTS

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Hội đồng Anh Việt Nam đã tiến hành trao giải thưởng IETLS cho Vũ Đình Hùng, đại diện Việt Nam đạt giải cấp khu vực Đông Á.

Chàng cựu sinh viên của ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM đã đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi IELTS với điểm số 8.5/9. Vượt qua hơn 900 thí sinh đến từ 11 nước, Hùng trở thành một trong năm quán quân của giải thưởng năm 2015 với phần thưởng trị giá 12.000 bảng Anh.

Số tiền thưởng này là hành trang để Hùng theo học ngành Tâm lý học tại ĐH Nottingham của Anh vào tháng 9 tới đây.

Tại lễ trao giải, Vũ Đình Hùng đã trình bày lại bài thuyết trình với chủ đề "Giới thiệu cho bạn bè quốc tế về nơi bạn yêu thích nhất ở đất nước quê hương bạn.". Bài thuyết trình này chính là nhân tố quan trọng giúp Hùng trở thành người chiến thắng của khu vực Đông Á năm nay.

Ngoài Vũ Đình Hùng của Việt Nam, 4 thí sinh khác đạt giải đến từ Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Vũ Đình Hùng, thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng IELTS Đông Á

"Học Tiếng Anh vì yêu thích"

Hùng cho biết anh bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 6 vì đó là môn học bắt buộc trong trường. Thế nhưng, càng học Hùng lại càng thấy yêu thích môn học này bởi nó giúp anh khám phá văn hóa, lối sống của các nước khác trên thế giới.

Chàng trai 25 tuổi thú nhận rằng anh khá 'lười' trong việc học bài, làm bài tập từ vựng hay ngữ pháp mà chủ yếu xem phim, nghe nhạc hoặc đọc sách báo bằng tiếng Anh về những vấn đề mà mình quan tâm.

"Ai cũng có một mối quan tâm nào đó, tiếng Anh là cánh cửa giúp mọi người tiếp xúc với các nguồn thông tin này.", Hùng chia sẻ.

Bên cạnh đó, khi còn theo học ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Hùng tham gia tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC và có cơ hội được đi tình nguyện ở nhiều nước. Anh cũng làm trợ giảng cho một trung tâm Tiếng Anh tại TP.HCM. Theo Hùng, chính việc thường xuyên được tiếp xúc, làm việc với người nước ngoài là may mắn cũng như lợi thế giúp anh đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS.

Quán quân giải thưởng IELTS năm 2015 cho rằng có nhiều lý do dẫn đến việc một số người không đạt được điểm cao khi thi tiếng Anh. Đó có thể là do họ chưa tìm được niềm hứng thú khi học, không tập trung học hoặc không có cơ hội được tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ này. Tuy nhiên, Hùng tin rằng 'luôn có rất nhiều cơ hội để mọi người rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.'

Giải thưởng IELTS là một sáng kiến của Hội đồng Anh toàn cầu từ năm 2011, với mục tiêu mang tới cơ hội học tập quốc tế cho các bạn trẻ tài năng.

Đến nay, giải thưởng đã hỗ trợ 123 học sinh, sinh viên trong khu vực Đông Á thực hiện ước mơ du học. Năm 2015, giải thưởng IELTS đã tìm ra 47 quán quân tại 11 quốc gia.

Học bổng sẽ được chuyển trực tiếp tới các trường đại học nơi người chiến thắng theo học, là một hình thức hỗ trợ học phí cho các du học sinh.

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo