Chủ nhật, 5/12/2021 | 05:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 1/9/2015, 08:06 (GMT+7)

Bất ngờ với lý do ra đời smartphone chống nước của Sony

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 1/9/2015, 08:06 (GMT+7)

Smartphone Xperia Z của Sony nổi tiếng với khả năng chống nước và bụi bẩn.

Không chỉ Sony, mà nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh tại Nhật Bản như Sharp, Panasonic và Fujitsu cũng trang bị tính năng chống nước cho smartphone của mình.

Nguyên nhân không phải vì Nhật Bản có nhiều mưa mà là do thói quen đặc biệt của phụ nữ tại quốc gia này.

Theo Taro Itakura, Giám đốc điều hành Panasonic, 90-95% smartphone được bán tại Nhật Bản có khả năng chống nước là vì phụ nữ trẻ của đất nước 'mặt trời mọc' thích sử dụng điện thoại ngay cả khi họ đang dùng vòi hoa sen trong phòng tắm.

Đó là lý do tại sao Sony Experia hay Sharp AQUOS được coi là sản phẩm 'phải có' tại Nhật Bản bên cạnh xà phòng, dầu gội đầu và một miếng bọt biển tốt.

Còn với phụ nữ tại các quốc gia khác thì sao? Sharp, Panasonic, và Fujitsu vẫn chưa thể vươn ra ngoài thị trường Nhật Bản còn phụ nữ ở châu Âu và Mỹ cũng chẳng 'phát cuồng' với Sony Experia như với smartphone của Samsung hay Apple.

Sony cũng từng gợi ý người dùng smartphone dưới vòi hoa sen khi tắm tại Cộng hòa Séc nhưng không mấy thành công.

Tuy nhiên, việc phụ nữ Nhật thích sử dụng smartphone khi tắm không phải lý do duy nhất để các nhà sản xuất điện thoại của xứ sở hoa anh đào phát triển tính năng chống nước trên điện thoại.

Florian Sohn, một chuyên gia marketing của Panasonic thừa nhận rằng 1/3số vụ hư hỏng điện thoại là do các sự cố liên quan đến nước.

"Bạn có thể làm rơi điện thoại trong phòng tắm, khiến nó chạm nước khi rửa tay hoặc thậm chí làm rơi vào bồn cầu nhà vệ sinh.", Sohn nói.

Xem thêm:4 lý do đừng vội 'bỏ tiền' vào iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Linh Lam-Phone Arena

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo