Thứ bảy, 16/10/2021 | 09:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 20/9/2012, 08:56 (GMT+7)

Bắt chẹt khách hàng: Muốn bán vàng phải có hóa đơn!

Thứ năm, 20/9/2012, 08:56 (GMT+7)

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, đối với vàng miếng nhãn hiệu SJC nếu không có hóa đơn sẽ không bán được tại cửa hàng này. Nguyên nhân mà nhân viên tại đây đưa ra là theo chủ trương của Công ty, khoảng 1 tuần nay, cửa hàng chỉ mua vàng miếng hiệu SJC khi khách hàng xuất trình được đầy đủ hóa đơn. Điều này khiến nhiều người dân bức xúc vì từ trước đến nay việc bán vàng không cần thiết phải có loại giấy tờ này.


Muốn bán vàng miếng phải có hóa đơn?!
 

Ông Trần Văn Trung ở phố Văn Cao, quận Ba Đình – một người bị từ chối mua vàng bày tỏ sự bất bình: “Tôi đã hỏi chủ trương mua vàng phải có hóa đơn là của ai và dựa trên văn bản nào thì nhân viên ở đây… tắc tị. Tôi nghĩ, vàng của họ sản xuất ra mà còn bị hắt hủi thì không biết vàng của đơn vị khác sẽ bị đối xử như thế nào. Theo tôi, tờ hóa đơn chỉ là cái cớ để họ hạn chế mua vàng của người dân. Điều này là không thể chấp nhận được”.

Cũng theo ông Trung, không chỉ vàng không có hóa đơn và đối với những miếng vàng có bao bì dù bị rách chút ít cũng bị từ chối hoặc ép giá. “Họ nói giá sẽ thấp hơn giá niêm yết nếu bao bì đựng vàng bị hết hơi. Thật nực cười hết sức. Người dân chúng tôi khi mua vàng về cất đi, nay giá cao thì bán, biết đâu là hết hơi hay còn hơi. Đúng là kiểu bắt bí người dân”.

Trong vai khách hàng muốn bán vàng miếng, PV cũng được nhân viên giao dịch trả lời tương tự. Theo thông tin từ những khách hàng thường xuyên giao dịch tại trung tâm này thì đây là hiện tượng bất thường và việc làm này không ngoài mục đích hạn chế mua vào khi giá vàng đột ngột tăng cao, mà người chịu thiệt thòi không ai khác chính là khách hàng....
 

Theo An ninh thủ đô

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo