Thứ bảy, 26/9/2020 | 04:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 7/10/2017, 14:53 (GMT+7)

Bản đồ sắc đẹp thế giới

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 7/10/2017, 14:53 (GMT+7)

Mihaela Noroc đến từ Bucharest, Romania. Năm 2013, cô bỏ việc, cầm theo số tiền dành dụm được và vác máy đi vòng quanh thế giới để thực hiện dự án nhiếp ảnh Atlas of Beauty (Bản đồ sắc đẹp). Trong vòng 4 năm qua, cô chụp được 500 bức ảnh chân dung mộc của phụ nữ từ 50 đất nước.

Trang bìa sách ảnh Atlas of Beauty

Những người phụ nữ có mặt trong tác phẩm này không phải người nổi tiếng, không "mặt xinh, dáng chuẩn" như người mẫu hoa hậu. Thực ra Noroc cố chọn những con người bình thường nhất, trong những hoàn cảnh đời thường nhất, để chứng minh rằng vẻ đẹp thật sự của người phụ nữ rất đa dạng và không hề phụ thuộc vào chuẩn mực do phim ảnh hay tạp chí thời trang đề ra.

"Khi chụp ảnh một người phụ nữ, tôi nói rất nhiều. Tôi cố gắng làm cho cô ấy tự cảm thấy đặc biệt, tự hào và độc đáo", Noroc chia sẻ. Nói được 5 thứ tiếng nhưng có lúc nữ nhiếp ảnh gia vẫn phải dùng đến ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp.

Tham vọng của Noroc là đi khắp thế giới và chụp lại chân dung của những người phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Noroc ở Bogota, Colombia

Cùng ngắm những bức ảnh tiêu biểu trong bộ ảnh ấn tượng này.

Rio de Janeiro, Brazil

Bogota, Colombia

Riga, Latvia

Ethiopia


Tibet, Trung Quốc


New York, Mỹ


Paris, Pháp


Triều Tiên


Ấn Độ

Reykjavik, Iceland

Hành lang Wakhan, Afghanistan

Havana, Cuba

Cambridge, Anh

Dương Tống/ Theo Independent, Guardian

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo