Thứ năm, 9/4/2020, 07:08 (GMT+7)

Bạn cần làm gì nếu có nhân viên dương tính với Covid-19?

Các nhà lãnh đạo khắp nơi đang tìm cách thích nghi trong hoàn cảnh hiện nay. Bạn có lẽ đang phải ra sức củng cố kế hoạch kinh doanh, ổn định nhân viên của bạn đồng thời "tung hứng" công việc cá nhân khi làm việc từ xa - bên cạnh vợ chồng và con cái. Bạn cũng có thể phải đối mặt với trở ngại mà mình chưa từng nghĩ đến: nhân viên của mình dương tính với Covid-19.

Ảnh: Francessco Cartar/ Getty Images

Đây quả thực là thử thách "khó nhằn". Với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn không những cần phải đồng cảm mà còn phải hành động nhanh chóng. Là chuyên gia tư vấn quản lý cho các công ty Fortune 500 như Google, Microsoft..., Alisa Cohn đã giúp nhiều lãnh đạo cấp cao trong các vấn đề quan trọng yêu cầu tính quyết đoán lẫn trí tuệ cảm xúc. Dưới đây là những đề xuất của bà về cách đối mặt với việc này, kể cả khi nhân viên của bạn đang làm tại nhà hay công ty. 

Đầu tiên, thông cảm với nhân viên ngay khi bạn biết tin. Dù triệu chứng có nhẹ đến mấy, tâm lý chung của mọi người sẽ thường lo lắng, sợ rằng hộ đã vô tình lây nhiễm cho người thân, đồng nghiệp. Hãy để nhân viên chia sẻ cảm xúc của họ. Nói rõ rằng họ có thể trông cậy vào bạn và đồng nghiệp, chẳng hạn như: "Tôi hiểu bạn phải trải qua điều đáng sợ này. Tôi ở đây để lắng nghe và biết rằng năng suất của bạn sẽ giảm hay thậm chí bạn không làm việc được trong một thời gian. Đừng lo, tôi hiểu được những gì bạn đang phải đối mặt".

Tiếp đến, hãy liên hệ với bộ phận nhận sự và hành động nhanh chóng để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tại thời điểm này, bộ phận nhân sự thường sẽ có các thủ tục cần thiết; bạn sẽ muốn trao đổi, nhận được hướng dẫn từ họ càng nhiều càng tốt.

Bạn ít nhất sẽ phải hỏi nhân viên về những đồng nghiệp tiếp xúc gần trong 2 tuần qua. Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh (CDC) Mỹ định nghĩa tiếp xúc gần là "người ở trong vòng 2 mét với người nhiễm bệnh trong khoảng thời gian đủ lâu". Điều này sẽ không xảy ra nếu công ty có chính sách làm việc tại nhà trong 2 tuần qua nhưng bạn vẫn phải hỏi xem họ có tiếp xúc với bất kì đồng nghiệp nào không. Bạn nên thông báo đến những ca tiếp xúc gần càng sớm càng tốt, nói lại khuyến cáo của CDC trong trường hợp này và tất nhiên là bảo họ đến gặp bác sĩ. Bạn nên nói với tất cả những người tiếp xúc gần với nhân viên bị dương tính mà không tiết lộ danh tính của họ.

Sau đó hãy quyết định xem bạn hay nhân sự có nên liên lạc với những người nguy cơ bị nhiễm bệnh không. Do tính chất nhạy cảm của sự việc, thông báo bằng video hay qua điện thoại cho đồng nghiệp vẫn là tốt nhất. Nhưng trong trường hợp bạn không liên lạc trực tiếp được, hãy gửi email cho họ, kèm tiêu đề "hành động cần thiết".

Cách nào đi chăng nữa hãy truyền tải thông điệp rằng: "Công ty đã có người dương tính với Covid-19 và họ nói rằng bạn là người tiếp xúc gần theo định nghĩa của CDC. Chúng tôi ở đây để giúp bạn. Nếu bạn đang trên công ty hãy rời khỏi đây nhanh nhất có thể. Khi về đến nhà hoặc nếu bạn đang làm việc tại nhà, hãy tự cách ly, theo dõi các triệu chứng và đi gặp bác sỹ. Hãy cho chúng tôi biết bạn cần hỗ trợ những gì?"

Bạn hãy chuẩn bị tinh thần trước là những người tiếp xúc gần sẽ trở nên vô cùng lo lắng và đặt rất nhiều câu hỏi nếu như đây là lần đầu họ biết tin. Vài ngày sau họ có thể sẽ hỏi bạn liệu gia đình họ đang gặp nguy hiểm hay không. Đừng suy đoán. Bạn không phải là bác sỹ, thay vào đó, hãy bảo họ tham khảo người có chuyên môn y khoa và trang web của nhà chức trách. Những gì bạn có thể làm lúc này là cho họ biết cả bạn và công ty đều ở đó để hỗ trợ.

Giữ liên lạc tiếp bằng email. Có khả năng người nhận thông báo này đang vô cùng hoảng loạn và không nghe hết được những gì bạn nói. Khi đó, nhằm giám sát tình hình trong công ty, viết thư luôn là sự lựa chọn phù hợp.

Bạn nên thông báo cho công ty khi sau khi nói chuyện với nhân viên dương tính Covid-19 và nhóm tiếp xúc gần. Nên nhớ rằng thông điệp bạn truyền tải trong trường hợp này đại diện cho cách công ty đối xử với nhân viên của họ như thế nào. Thái độ bình tĩnh và minh bạch với mọi người là điều quan trọng.

Có nhiều cách để thông báo sự việc này. Nếu bạn làm startup với vài trăm nhân sự, việc thông báo qua cuộc họp toàn công ty sẽ phù hợp hơn. Với công ty có quy mô lớn hơn, hãy liên lạc đến bộ phận hoặc phòng ban bị ảnh hưởng. Bạn phải tôn trọng danh tính của cả người nhiễm và nhóm liên hệ gần. Hãy đưa ra thông báo chung sau: "Nhân viên xét nghiệm dương tính hiện đang trong quá trình cách ly. Những người tiếp xúc gần đã được xác định và yêu cầu rời khỏi nơi làm việc để tự cách ly. Nếu không nhận được cảnh báo tức là bạn không thuộc nhóm liên hệ gần. Nếu như bạn có thắc mắc về Covid-19 hay tình trạng của mình, hãy liên hệ với bác sĩ và tham khảo trang web của CDC. Công ty sẵn sàng hỗ trợ mọi người trong thời điểm khó khăn này và mong những người bị ảnh hưởng đều sẽ bình an." 

Cuối cùng, các lãnh đạo cấp cao, bao gồm CEO nên hỏi thăm nhân viên chịu ảnh hưởng bởi coronavirus. Tuần trước, vị CEO mà tôi biết đã gọi cho từng nhân viên có kết quả dương tính và nhóm tiếp xúc gần, ngay cả khi họ không gặp bất cứ triệu chứng nào. Đây là hành động được nhân viên đánh giá cao. Nếu chẳng may số ca dương tính tại công ty tăng đột biến, bạn sẽ không thể liên lạc hết cho tất cả. Tuy nhiên, các lãnh đạo cấp cao nên làm điều đó trong khả năng của mình, giúp nhân viên chịu ảnh hưởng cảm thấy được quan tâm trong thời gian khó khăn này.

Thời điểm này không hề dễ dàng cho bất cứ ai, với tư cách là người lãnh đạo, việc trấn an tinh thần mọi người là điều tối trọng. Khi nhân viên nhận kết quả dương tính Covid-19, bạn cần hành động nhanh chóng, nhạy cảm. Điều này giúp những người khác cảm thấy yên tâm hơn và tập trung giải quyết các công việc quan trọng của công ty. 

Lược dịch: Bảo Linh (Theo Havard Business Review)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo