Thứ sáu, 21/1/2022 | 05:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 6/12/2011, 14:06 (GMT+7)

Áo rét đại hạ giá đầu đông

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 6/12/2011, 14:06 (GMT+7)

Chăng biển "Đông về", cửa hàng vẫn khuyến mãi giá khủng chỉ 150.000 đồng một chiếc áo khoác. Ảnh: TB
 

"Chưa có mùa đông nào như năm nay, đến tận tháng 12 rồi mới có đợt rét đậm đầu tiên", chị Thủy, quản lý cửa hàng quần áo trên phố Cầu Giấy than thở. Tại cửa hàng của chị, áo ấm đủ các loại từ áo dạ, áo phao nữ treo đầy trên mắc từ cả tháng nay. Tuy vậy, khách vào chủ yếu hỏi mua hàng thu, áo khoác nhẹ, thậm chí có người vẫn mua áo cộc tay dù theo lịch thì đã vào mùa đông từ lâu.

Khi Hà Nội bắt đầu có đợt rét đậm đầu tiên hôm cuối tuần trước, chị mới bắt đầu bán được áo đại hàn. Tuy nhiên, sức mua không cao lắm vì vào cuối tuần trời mưa rét, ít người đi mua sắm. Còn sang đầu tuần hết mưa thì trời lại bớt lạnh. Sáng 5/12, chị chỉ bán được 5 chiếc áo rét dày. "Thế cũng là đã khá khẩm hơn tuần trước rồi đấy. Tôi đang nghĩ đến chuyện hạ giá để đẩy nhanh hàng tồn", chị Thủy than thở.

Không chỉ riêng chị Thủy, nhiều chủ hàng khác đã bắt đầu xả hàng rét ngay đầu đông vì hàng tồn quá nhiều khi mùa đông năm nay đến muộn. Tại phố quần áo Chùa Bộc, bảng hiệu đại hạ giá áo khoác, áo phao mọc lên nhan nhản những ngày gần đây. Có nơi áo phao đại hàn chỉ còn 250.000 đồng, trong khi mùa đông năm trước, một chiếc tương tự cũng phải 400.000 đồng.

Chất lượng áo phao, áo đại hàn "đổ đống" không khác nhiều so với hàng bình dân thông thường. Mẫu mã năm nay cũng khá phong phú, đủ màu sắc từ màu đen, xám được nhiều người lựa chọn, đến màu hợp với giới trẻ như cam, xanh lá.

"Những năm trước, cứ vào tầm này là hàng đại hàn thi nhau thổi giá mà vẫn không đủ bán. Còn năm nay đại hạ giá mà vẫn ế sưng", anh Đinh Văn Mạnh, nhân viên cửa hàng quần áo đang treo biển khuyến mãi trên phố Núi Trúc cho biết. Cửa hàng nơi anh làm việc đã bắt đầu hạ giá áo ấm từ cuối tuần vừa rồi. Tuy nhiên, lượng khách chỉ tăng một chút so với trước đó. Đến hôm 5/12, nhân viên tiếp tục đổ hàng ra giữa vỉa hè nhằm hút thêm khách.

Không ít người đã lỗ nặng vì kinh doanh quần áo mùa đông năm nay. Từ đầu mùa, chị Minh, một chủ hàng chuyên bán buôn quần áo Made in Vietnam mạnh tay nhập nhiều lần với tổng cộng gần 2.000 áo ấm các loại với giá gốc 300.000 đến 400.000 đồng một chiếc. Thế nhưng sau gần 2 tháng, kho áo của chị vẫn còn tồn tới gần nghìn chiếc không biết "đẩy" đi đâu, trong khi ngày cuối năm đã cận kề.

"Hàng trăm triệu đồng tiền vốn chết dí cả tháng trời, riêng lãi ngân hàng đã lỗ một khoản lớn", chị Minh nói. Bây giờ, ngày nào chị cũng xem dự báo thời tiết, cứ có tin trời chuyển rét là lại khấp khởi hy vọng sẽ sớm giải quyết được đống hàng tồn kho.

Trong khi đó, không ít nhà buôn đã "tỉnh táo" nên không rơi vào tình trạng phải đại hạ giá. Thu Thủy, chủ hai cửa hàng quần áo ở Đặng Văn Ngữ và đường Láng cho biết từ tháng 10, cô đã xem dự báo cho biết mùa đông năm nay ít lạnh. Do đó, Thủy chủ động ngừng nhập áo đại hàn như mọi năm. Trong khi nhiều chủ hàng than ế ẩm, lỗ vốn, Thủy vẫn kinh doanh đều đều nhờ bán hàng thu là chủ yếu.

Theo vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo