Thứ năm, 13/5/2021 | 04:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 12/11/2015, 09:56 (GMT+7)

Đẳng cấp 5 mẫu đồng hồ nhận giải thưởng GPHG 2015

Ngô Tiến Hòa Thứ năm, 12/11/2015, 09:56 (GMT+7)

Vừa qua, GPHG đã vinh danh 12 mẫu đồng hồ xuất sắc nhất năm 2015 được diễn ra tại nhà hát lớn, thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Ban giám khảo của giải thưởng gồm 26 nhà chế tác đồng hồ, nhà báo và các chuyên gia trong ngành. Lựa chọn 5 mẫu đồng hồ ấn tượng nhất dưới đây được đưa ra bởi Luxury4Play:

5. “Villeret Bern Cadran shakudo” đến từ Blancpain (152.000 USD)

Đây là mẫu đồng hồ đạt giải trong hạng mục “Đồng hồ thủ công mỹ nghệ” xuất sắc nhất. Chất liệu mà Blancpain sử dụng để chế tác mẫu Villeret Bern Cadran shakudo là sự kết hợp của vật liệu shakudo, đồng và vàng được khai thác từ Nhật Bản. Ở chính giữa là vị thần Ganesha đáng kính trong Ấn Độ giáo (Hindu).

Thành viên trong Ban giám khảo cho biết, chiếc Villeret Bern Cadran shakudo của Blancpain phản ánh kỹ thuật trạm trổ thủ công độc quyền, từng nét điêu khắc nhỏ được xử lý tinh vi mang lại một chiếc đồng hồ có tính biểu tượng văn hóa cao.

4. “The Charming Bird” đến từ Jaquet Droz (500.000 USD)

Chiếc Jaquet Droz The Charming Bird đã giành chiến thắng trong hạng mục “Mechanical Exception” – hạng mục dành cho những cỗ máy đồng hồ có cấu tạo phức tạp hoặc siêu phức tạp. “Tiếng chim hót vang vọng suốt ba thế kỷ” đã chinh phục được ban giám khảo bởi những chuyển động độc đáo và mô phỏng tiếng chim hót của đồng hồ.

Ban giám khảo của GPHG cho biết, kỹ thuật chế tác (được cấp bằng sáng chế) những piston nhỏ có chức năng bơm không khí, lưu trữ và tạo ra âm thanh. Độ chính xác của âm thanh phụ thuộc vào tốc độ của piston và quy trình khép/mở ống thổi. The Charming Bird được bán ra giới hạn 28 chiếc.

3. “Minute Repeater Tourbillon & Gold Bridges” của Girard-Perregaux (395.000 USD)

Nếu bạn đang nghĩ con số 28 chiếc của The Charming Bird là ít ỏi, thì mẫu đồng hồ chuông gõ (Minute Repeater), cỗ máy Tourbillon kết hợp thanh cầu vàng (Gold Bridges) của nhà sản xuất Girard-Perregaux còn chưa bằng phân nửa số đó. Chỉ 10 chiếc được hoàn thiện cho đến thời điểm này.

Hàng loạt những cơ cấu kỹ thuật phức tạp nhất trong ngành đồng hồ đeo tay được đưa vào siêu phẩm của Girard-Perregaux khiến mẫu đồng hồ này nhanh chóng đạt được thứ hạng cao nhất trong phân khúc. Nhưng làm thế nào để nó hoạt động? Cơ chế Tourbillon trên chiếc đồng hồ này cho ra thứ âm thanh đều đặn, tựa như tháp Big Ben.

2. “Voutilainen GMR” của Voutilainen (giá từ 50.700 USD)

Nếu giải thưởng GPHG thực sự là một giải Oscar của đồng hồ thì Voutilainen GMR là người chiến thắng của ‘Nam diễn viên xuất sắc nhất’. Đây là mẫu đồng hồ đạt thứ hạng cao nhất trong hạng mục “đồng hồ nam” của năm 2015.

Ban giám khảo cuộc thi đưa ra ý kiến, với cấu tạo được làm từ bạc Đức và cỗ máy topflight, chiếc Voutilainen không thể có ít hơn 250 bộ phận cấu thành, và 28 chân kính.

1.”Tourbillon 24 secondes Vision” của Greubel Forsey (giá 319.000 USD)

Được công bố cuối cùng, thiết kế của Greubel Forsey mang về giải thưởng “phim hay nhất”, vị trí số 1 năm 2015 tại Grand Prix d’Horlogerie de Geneve.

Greubel và Forsey là hai người đã chế tác và cho ra đời mẫu đồng hồ giới hạn 24 chiếc trên toàn thế giới. Mẫu đồng hồ lộ lưng máy với kính sapphire cho phép người dùng có thể nhìn thấy các hoạt động bên trong của mẫu Tourbillion 24 secondes Vision.

Huy Nam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo