Thứ tư, 21/10/2020 | 22:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 18/3/2020, 09:05 (GMT+7)

Amazon tuyển 100.000 nhân viên mới trong thời nCoV

Hòa Vũ (Theo Reuters) Thứ tư, 18/3/2020, 09:05 (GMT+7)
https-hypebeast-com-image-2020-3841-6554

Nhân sự mới được Amazon trả tăng thêm 2 USD vào mức lương tối thiểu 15 USD/giờ cho người lao động tới tháng 4/2020Ảnh: Peter Macdiarmid/Getty Images.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ cũng như sự thiếu hụt hàng hoá của các nhà bán lẻ như siêu thị, cửa hàng... người tiêu dùng hiện đã chuyển sang mua sắm trực tuyến để có được nguồn cung cấp hàng hoá cần thiết cho mình. Trước sự gia tăng nhu cầu lớn này, Amazon cho biết rằng họ đang phải đối mặt với sự thiếu hụt chưa từng thấy về lực lượng lao động và hy vọng sẽ khắc phục bằng cách thu hút được hàng nghìn nhân sự mới. Theo một nội dung đăng tải mới tại website của hãng, công ty của tỷ phú Jeff Bezos tuyển thêm 100.000 nhân viên kho và nhân viên giao hàng tại Mỹ.

Amazon chia sẻ rằng việc tuyển dụng 100.000 nhân viên mới không chỉ hỗ trợ khả năng hoạt động của Amazon trước nhu cầu mua sắm online tăng cao của khách hàng mà còn giúp những người có công việc bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế sụt giảm do Covid-19. Vì lý do kể trên, Amazon hy vọng sẽ tiếp nhận được nhiều người lao động có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như du lịch, khách sạn - vốn là những ngành chịu ảnh hưởng nặng bởi Covid-19.

Bên cạnh những nhân viên mới, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến cũng bày tỏ sự đánh giá cao đối với đội ngũ nhân viên chăm chỉ, vẫn tiếp tục thực hiện công việc bất chấp sự bùng phát của virus corona. Do đó, Amazon thông báo rằng họ sẽ thêm 350 triệu USD để tăng tiền lương cho công nhân trên khắp Mỹ, châu Âu và Canada. Các công nhân ở Mỹ sẽ được trả thêm 2 USD mỗi giờ cho đến cuối tháng 4. Nhân viên tại Anh sẽ được trả thêm 2 GBP mỗi giờ, trong khi người lao động ở châu Âu sẽ được trả thêm 2 EUR mỗi giờ. Mức lương tối thiểu của Amazon hiện là 15 USD/giờ.

Cũng giống Amazon, các chuỗi siêu thị của Mỹ như Albertsons, Kroger và Raley tại Mỹ đã tuyển thêm nhân viên mới cho các bộ phận bận rộn để đáp ứng các đơn đặt hàng trực tuyến ngày càng tăng. Công ty vận chuyển United Parcel Service Inc. của Mỹ cho hay, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường hàng không vẫn tiếp tục được duy trì, mặc dù chính phủ ngày càng hạn chế các hoạt động thương mại. United Parcel Service Inc. cho biết họ vẫn đang đáp ứng nhu cầu vận chuyển với lực lượng lao động hiện có.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo