Thứ năm, 5/8/2021 | 10:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 16/8/2017, 14:42 (GMT+7)

Đà Nẵng trả lương gấp 280 lần mức cơ sở để thu hút người tài

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 16/8/2017, 14:42 (GMT+7)

HĐND TP Đà Nẵng vừa thông qua Nghị quyết ban hành quy định chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khu vực công thành phố, hiệu lực từ đầu tháng tám.

Theo đó, để thu hút chuyên gia, cán bộ lãnh đạo, quản lý và những người đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy tập trung loại giỏi, thạc sĩ, tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín trong nước và nước ngoài, thành phố hỗ trợ mức kinh phí từ 80 đến 280 lần mức lương cơ sở; tùy thuộc vào trình độ và cơ sở đào tạo.

Đà Nẵng là địa phương đã có nhiều chính sách thu hút nhân tài về làm việc. Ảnh: Nguyễn Đông.

Những nhân tài được hưởng mức lương này phải là người có nguyệnvọng đến làm việc lâu dài tại cơ quan, đơn vị thuộc TP Đà Nẵng quản lý; những chuyên gia có uy tín trên các lĩnh vực mà thành phố có nhu cầu nhằm phục vụ kinh tế- xã hội.

Riêng một số vị trí công việc đặc thù khó thu hút, ngoài khoản hỗ trợ như trên, nhân tài còn được hỗ trợ thêm kinh phí không quá 200 lần mức lương cơ sở;ưu tiên xem xét việc tuyển dụng công chức hoặc tham gia tuyển dụng viên chức theo quy định hiện hành.

Những trường hợp khó khăn và có nhu cầu thực sự về nhà ở, thành phố sẽ xem xét cho thuê nhà chung cư của thành phố hoặc hỗ trợ vay vốn ưu đãi 10 đến 15 năm để mua nhà ở xã hội.

Đà Nẵng là địa phương có nhiều chính sách thu hút, trải thảm đón nhân tài về làm việc. Thành phố đã thực hiện đề án đưa học viên đi học đại học và sau đại học ở nước ngoài, với số tiền đầu tư cho mỗi học viên lên đến hàng tỷ đồng.

Theo Nguyễn Đông-Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo