Thứ sáu, 18/10/2019 | 17:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 7/5/2015, 15:01 (GMT+7)

9 điều khiến Apple Watch 'mất điểm'

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 7/5/2015, 15:01 (GMT+7)

1. Tính năng theo dõi nhịp tim không hoạt động nếu trên cổ tay có hình xăm

Một số người dùng Apple Watch phàn nàn rằng đồng hồ không thể phát hiện được nó có ở trên cổ tay bạn hay không nếu bạn có một hình xăm. Trước những phản hồi này, Apple đã cập nhật thông tin trên trang của Apple Watch nói rằng những hình xăm này có thể ảnh hưởng đến cảm biến của chiếc đồng hồ.

2. Tính năng Handoff gặp trục trặc

Handoff là tính năng cho phép người dùng có thể nối lại chính xác công việc bạn đang dang dở khi chuyển đổi giữa các thiết bị iPhone, iPad và Apple Watch. Tuy nhiên, trên trang cộng đồng hỗ trợ Apple, nhiều chủ nhân của Apple Watch cho biết tính năng này không hoạt động trên đồng hồ của họ.

3. Một số người gặp khó khăn khi sạc pin

Vào cuối tháng 4, một vài người sử dụng đã phản hồi thông qua Twitter và trang cộng đồng hỗ trợ Apple rằng thiết bị này rất khó sạc. Ngay cả khi đã cắm đúng cách thì vẫn không sạc được pin.

4. Dây đồng hồ không được khóa đúng cách

Theo MacRumors, một số người dùng phàn nàn rằng dây đeo đồng hồ sẽ không vào đúng chốt nếu bạn đổi dây. Một độc giả MacRumors viết rằng vấn đề này xảy ra với dây đeo Sport trong khi một số người khác lại gặp phải hiện tượng tương tự với dây Milanese Loop.

5. Giao diện phức tạp và khó sử dụng

Đây là một trong những lời phàn nàn xuất hiện sớm nhất về Apple Watch.Chuyên gia Farhad Manjoo của tờ New York Times cho biết "có một chút khó khăn để làm quen với Apple Watch", đặc biệt rất khó để nhớ những hoạt động có sẵn trên màn hình.

6. Màn hình không phải lúc nào cũng sáng lên khi bạn muốn

Màn hình của Apple Watch chỉ bật lên khi bạn muốn. Điều này rất hữu ích để tiết kiệm pin nhưng một số người dùng phản ánh rằng màn hình không phải lúc nào cũng sáng lên chính xác như họ muốn. "Đôi khi chỉ cần một cú xoay nhẹ cổ tay, nhưng đôi khi phải thực hiện rất nhiều thao tác", Joshua Topolsky của Bloomberg cho biết.

7. Chạy chậm

Nilay Patel của tờ The Verge viết rằng, Apple Watch cho cảm giác thực sự chậm chạp khi sử dụng. Không chỉ do lỗi của ứng dụng mà kể cả khi đồng hồ tải các thông báo mới, hay truy xuất dữ liệu địa điểm từ iPhone cũng phải mất một thời gian.

8. Ứng dụng của bên thứ ba chưa tốt mặc dù nó có thể thay đổi

Một số ý kiến cho rằng các ứng dụng khá chậm chạp nhưng điều đó có thể sớm được cải thiện. Scott Stein của CNET viết rằng các ứng dụng của bên thứ ba khá chậm chạp và hạn chế. Trong khi đó Steve Kovach cho biết: "Cho đến nay, có khoảng 3.500 dụng có sẵn và hầu hết đều có vấn đề." Tuy nhiên, nếu các nhà phát triển dành nhiều thời gian hơn cho sản phẩm này, thì Apple Watch thời gian tới sẽ trở nên tốt hơn.

9. Dây đeo làm ngứa da

Trên Reddit, một người sử dụng cho rằng, dây đeo màu trắng Sport Band làm cổ tay mình ngứa và gây kích ứng da. Trang Blog Ispazio của Ý cũng đã đăng tải hình ảnh cho thấy những đốm đỏ trên cổ tay của người dùng Apple Watch. Tuy nhiên, trang hỗ trợ của Apple cho biết từng nguyên liệu đã được trải qua quy trình kiểm soát chặt chẽ.

Lam Hoàng-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo