Chủ nhật, 24/10/2021 | 20:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 5/11/2012, 09:31 (GMT+7)

82% khách hàng Việt quyết định mua xe qua… buôn chuyện

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 5/11/2012, 09:31 (GMT+7)

Nghiên cứu của Tổ chức này cho thấy, nếu đại lý làm hài lòng khách hàng Việt, họ sẽ có cơ hội cao để đón thêm nhiều khách hàng mới bởi 53% khách cho biết rằng họ chắc chắn sẽ giới thiệu đại lý họ đã mua xe với bạn bè hoặc người thân.

Gần 82% khách hàng cho biết khi quyết định mua nhãn hiệu và kiểu mẫu xe nào, họ thường hỏi ý kiến bạn bè và người thân. Khách hàng hài lòng có thể hỗ trợ mạnh mẽ những sáng kiến về nhãn hiệu của các nhà sản xuất thông qua các lời giới thiệu kiểu truyền miệng.

 

 

Báo cáo của J.D. Power Asia Pacific cũng cho biết: “Với mức độ sử dụng internet ngày càng tăng và số lượng người mua xe trẻ tuổi ngày càng tăng, internet đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến quyết định mua xe của khách hàng tại Việt Nam, thông tin người mua tìm thấy trên Internet ảnh hưởng đến các nhận thức và kỳ vọng của họ. Các nhà sản xuất và đại lý có thể tích cực sử dụng internet để thu hút khách hàng để được hưởng lợi từ xu hướng này…”.

Tâm lí số đông vẫn là đặc trưng trong cách chọn và mua xe của người Việt. Do vậy, các Hãng xe sẽ “thắng” lớn nếu nắm được yếu tố này.

Theo TTTĐ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo