Thứ bảy, 21/5/2022 | 13:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 9/6/2017, 07:40 (GMT+7)

8 điều những người thành công làm trước 8 giờ sáng

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 9/6/2017, 07:40 (GMT+7)

Starbucks là một thương hiệu cà phê nổi tiếng trên toàn thế giới và vẫn đang phát triển không ngừng với kế hoạch mở 500 cửa hàng mới trong 5 năm tới. Có được thành công này phải kể đến cách lãnh đạo hiệu quả của ông Schultz. Và trước hết, phải kể đến cách ông sử dụng thời gian của mình, cho công ty và cho bản thân.

CEO Starbucks Howard Schultz

Vị CEO dậy sớm để dành thời gian cho nhân viên, gia đình và bản thân. Ông bắt đầu buổi sáng bằng cách gửi email động viên nhân viên, và sau đó tập thể dục bằng cách dắt chó đi dạo rồi ăn sáng và uống cà phê với vợ.

Dưới đây là 8 ý tưởng hay nhất đến từ những người thành công như CEO Starbucks Howard Schultz để bạn làm trước 8 giờ sáng.

Uống nước chanh

Uống nước chanh ngay khi thức dậy làm tăng mức năng lượng của bạn về cả thể chất và tinh thần. Bằng cách cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong dạ dày, đây có thể coi là một loại nước tăng lực tự nhiên, giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày.

Tập thể dục

Không chỉ Schultz mới tập luyện vào sáng sớm; tỷ phú Richard Branson (nhà sáng lập tập đoàn Virgin), CEO Apple Tim Cook và CEO Disney Bob Iger đều thức dậy trước 6 giờ sáng để tập thể dục.

Richard Branson rất chăm luyện tập thể thao

Một nghiên cứu được thực hiện tại Viện Nghiên cứu Đông Ontario cho thấy những người tập thể dục 2 lần một tuần trong 10 tuần cảm thấy tăng khả năng về mặt xã hội, học vấn và thể thao.

Ngắt kết nối

Sau khi bắt đầu một ngày với việc gửi email động viên nhân viên, Schultz ngắt kết nối mạng và dành thời gian để luyện tập và cho gia đình.

Hãy ngắt kết nối để tận hưởng trọn vẹn buổi sáng của mình

Khi bạn thức dậy và nhảy thẳng vào e-mail, tin nhắn và Facebook, bạn có nhiều khả năng bị mất tập trung hơn, và buổi sáng của bạn sẽ xoay quanh việc đáp ứng mong muốn và nhu cầu của người khác. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn dành những khoảnh khắc quý giá đầu tiên trong ngày để làm một cái gì đó thư giãn, để có một tinh thần bình tĩnh, tích cực cho cả ngày.

Ăn một bữa sáng lành mạnh

Chỉ cần ăn sáng là bạn đã đi trước nhiều người rồi. Những người ăn sáng ít bị béo phì hơn, có lượng đường trong máu ổn định hơn và thường ít đói hơn trong ngày.

Chỉ cần ăn sáng là bạn đã đi trước nhiều người

Đó mới chỉ là ăn (bất cứ thứ gì) cho bữa sáng. Còn nếu có một bữa sáng lành mạnh, bạn sẽ có thêm năng lượng, cải thiện trí nhớ ngắn hạn và nâng cao khả năng cũng như kéo dài thời gian tập trung.

Thực hành chánh niệm

Thiền Chánh niệm (thiền bất cứ lúc nào như lúc ăn, uống, đi, đứng, nằm, ngồi...) ngày càng trở nên phổ biến đối với các CEO thành công. Nghiên cứu cho thấy rằng chánh niệm chống lại stress bằng cách đảo ngược phản ứng bảo vệ, cải thiện khả năng tập trung của bạn, tăng cường sự sáng tạo và tăng trí thông minh cảm xúc của bạn.

Đặt mục tiêu trong ngày

Người sáng lập nước Mỹ Benjamin Franklin thậm chí còn bị ám ảnh về việc lên kế hoạch cho ngày của mình. Mỗi buổi sáng, ông sẽ thức dậy lúc 4 giờ và tỉ mỉ lập kế hoạch cho cả ngày.

Khi bạn lên kế hoạch cho ngày của bạn càng cẩn thận, cơ hội bạn đạt được các mục tiêu sẽ tăng vọt.

Đảm bảo mục tiêu của bạn là thực tế

Việc đề ra mục tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu các mục tiêu ấy không thực tế. Dành thời gian để đảm bảo rằng lịch trình của bạn trong ngày có thể hoàn thành bằng cách đặt thời gian cho từng nhiệm vụ.

Nói không

"Không" là một từ mạnh mẽ sẽ bảo vệ buổi sáng quý giá của bạn. Khi đã đến lúc phải nói "không", hãy tránh những cụm từ như "Tôi không nghĩ tôi có thể" hoặc "tôi không chắc chắn".

Nói không là cách để tập trung

Nói "không" với một cam kết mới cũng là tôn trọng những cam kết hiện tại của bản thân, và thời gian buổi sáng của bạn là một cam kết quan trọng. Các nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) cho thấy càng khó nói "không", bạn càng dễ bị căng thẳng, chán nản và thậm chí trầm cảm.

Kết hợp tất cả

Phát triển một lịch trình buổi sáng thành công là rất cần thiết. Trong khi các chiến lược trên đã được kiểm nghiệm và cho thấy hiệu quả, bạn cũng nên xây dựng một lịch trình cùng với các hoạt động khác phù hợp với mình.

Trang Hồ/ Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo