Thứ sáu, 7/5/2021 | 17:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 19/6/2015, 15:00 (GMT+7)

6 tính năng người dùng tiếc khi đổi từ Note Edge sang iPhone 6

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 19/6/2015, 15:00 (GMT+7)

1. Màn hình lớn

Đây là một trong những sự luyến tiếc hiển nhiên nhất: Galaxy Note Edge sở hữu màn hình Super AMOLED siêu lớn, rực rỡ và tuyệt đẹp. Việc lướt web và chơi game trên màn hình của iPhone 6 tuy vẫn ổn, nhưng chắc chắn không thể thỏa mãn và sướng mắt như trên con dế của Samsung được. Bên cạnh đó, người dùng cũng thực sự nhớ bàn phím ảo cỡ lớn của Note, bởi việc gõ phím trên iPhone với những phím bấm hẹp, dài khiến họ thường xuyên gõ sai.

2. Camera

Chúng ta đã chứng kiến nhiều cuộc đọ sức giữa camera của các siêu phẩm đầu bảng, theo đó, camera của iPhone 6 chụp ảnh rất đẹp và luôn được đánh giá cao, nhưng vẫn không thể so bì được với Note Edge và Note 4. So với đối thủ đến từ Táo khuyết, bộ đôi này này đều chụp ảnh chi tiết hơn, màu sắc đẹp và sống động hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh. Chắc chắn, với những ai mê chụp ảnh thì họ sẽ cảm thấy nuối tiếc nhiều khi "nhảy tàu". Ngoài ra, bạn cũng sẽ rất nhớ các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Note Edge.

3. Bút cảm ứng

Khi người dùng chấp nhận sự bất tiện của một chiếc phablet với kích cỡ cồng kềnh trong túi, họ muốn được trả công xứng đáng bằng những tính năng tiện dụng, hấp dẫn mà chỉ kích cỡ đó mới đáp ứng được. Họ Note đã làm khá tốt việc này, thể hiện ở doanh số tiêu thụ tích cực của chúng trên thị trường. Góp phần không nhỏ trong đó chính là bút cảm biến S-Pen mà Samsung đã liên tục cải tiến suốt 5 năm qua. Viết tay, đảm đương chức năng của con trỏ, copy-paste dễ dàng... bút cảm biến đã biến smartphone thành một công cụ quản lý, tổ chức và sắp xếp công việc đầy hiệu quả.

4. Đa nhiệm

Nếu như iOS 9 chỉ vừa mới bổ sung khả năng đa nhiệm thì Note Edge đã chia đôi màn hình được từ lâu, cho phép người dùng chạy cùng lúc 2 ứng dụng khác nhau. Theo năm tháng, tính năng này đã liên tục tiến hóa và phiên bản gần nhất được đánh giá cao về sự hữu ích, khả dụng chứ không còn là tính năng "quảng cáo cho hay" nữa. Vừa xem video YouTube, vừa lướt web và tán gẫu với bạn bè trở thành chuyện bình thường với Note Edge, trong khi iPhone 6 vẫn phải đợi đến khi iOS 9 phát hành.

5. Ứng dụng miễn phí, hệ thống hoàn tiền đơn giản

Hai quầy ứng dụng App và Play có rất nhiều ứng dụng giống nhau, nhưng thường thì ứng dụng trên Play Store luôn rẻ hơn một chút, thậm chí là miễn phí. Và tuy mức chênh 1 USD giữa hai quầy không phải là lớn lắm, thì khâu hoàn tiền trên Android tỏ ra đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Với những ai thường xuyên chạy thử các ứng dụng hoặc game nhưng không được cung cấp đủ thông tin trong phần miêu tả/không có phiên bản demo miễn phí để xem thử hoặc thiếu một bài đánh giá tổng hợp trên mạng thì họ sẽ có 2 giờ để test thử ứng dụng đó. Nếu không thích, họ có thể hoàn trả lại quầy rất đơn giản.

6. Tải nhạc dễ dàng

Tải những ca khúc yêu thích lên iPhone hoặc iPad thực sự không dễ dàng: nó đòi hỏi bạn phải có cáp nối giữa thiết bị với máy tính và kết nối đồng bộ hóa với iTunes. Bạn có thể mất cả ngày cho công việc đó, trong khi với Note Edge, bạn có thể tải dễ dàng thư viện mp3 của mình một cách không dây vào điện thoại hoặc tablet

Theo T.C-VietNamNet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo