Thứ sáu, 14/8/2020 | 15:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 15/1/2019, 13:15 (GMT+7)

5 đồng hồ cao cấp cho năm Hợi

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 15/1/2019, 13:15 (GMT+7)

Trong thời đại văn hóa Đông – Tây giao thoa, nhiều thương hiệu Thụy Sĩ trang trí đồng hồ với biểu tượng 12 con giáp gắn với Tết Nguyên đán của nhiều nước châu Á. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, L’officiel tổng hợp những mẫu in hình chú lợn đẹp nhất.

Con vật là biểu tượng của may mắn và thịnh vượng, theo tín ngưỡng của Trung Quốc. Vì vậy, các hãng có xu hướng dùng vàng, kim cương và dùng màu sắc tươi sáng.

Vacheron Constantin

Bộ sưu tập Métiers d'Art The Legend Of The Chinese Zodiac (Truyền thuyết về hoàng đạo Trung Quốc) độc đáo vì nó không có kim. Giờ, phút và ngày hiển thị qua 4 “cửa sổ” trên mặt đồng hồ, một thiết kế sáng tạo.

Vacheron Constantin. Ảnh: L’officiel USA.

Hình chú lợn được chạm khắc từ vàng; khuôn mặt được trang trí với các họa tiết hoa cắt giấy cổ của Trung Quốc. Được trang trí bằng các kỹ thuật phủ nhiều lớp để đạt được nhiều màu khác nhau, sản phẩm có màu nâu và xanh.

Jaquet Droz

Đối với phiên bản theo phong cách Petite Heure Minute, Jaquet Droz sử dụng một kỹ thuật vẽ màu chính xác để truyền đạt sự thịnh vượng. Ông nổi tiếng từ việc phát minh ra cơ học tự động.

Jaquet Droz. Ảnh: L’officiel USA.

Đồng hồ được làm bằng vàng hồng, và các mẫu nam có đường kính 39 mm, trong khi các mẫu của nữ là 35 mm và có kim cương. Hãng chỉ sản xuất 28 mẫu trong phiên bản giới hạn này.

Piaget

Piaget. Ảnh: L’officiel USA.

Từ năm 2012, thương hiệu Piaget bắt đầu tạo ra chiếc đồng hồ Altiplano đặc biệt với mặt cung hoàng đạo. Đối với năm Hợi, nghệ sĩ Anita Porsche thiết kế mặt con vật dùng nhiệt độ cao và trang trí bằng kim cương xung quanh viền. Điểm nổi bật của bộ sưu tập là cơ chế siêu mỏng, bản sắc của thương hiệu.

Chopard

Chopard. Ảnh: L’officiel USA.

Nhiều tác phẩm tốt nhất của Chopard là một phần của bộ sưu tập L.U.C, bao gồm bộ sưu tập Tết Nguyên đán. Nghệ nhân trang trí mặt đồng hồ với hình cung hoàng đạo theo nhiều cách, và trong năm Hợi, sản phẩm được thiết kế với kỹ thuật sơn mài Urushi của Nhật Bản. Kishiro Masamura, một chuyên gia về Urushi, tiết lộ bí mật là thêm cao su từ cây Urushima vào sơn mài trên mặt số. Ông trang trí màu sắc và vàng bằng một bàn chải nhỏ và một chiếc lông vũ. Ngoài ra, đồng hồ có bộ phận máy mỏng.

Minh Thư/Theo L’officiel

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo