Thứ bảy, 3/6/2023 | 00:53 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 13/7/2010, 07:00 (GMT+7)

5 loại thực phẩm giúp ngon giấc

Thứ ba, 13/7/2010, 07:00 (GMT+7)

Gà tây
Đây là món ăn giàu axit amin tryptophan giúp mang lại giấc ngủ sâu. Tryptophan giúp não sản sinh ra serotonin và melatonin, chất xúc tác cần thiết truyền lên hệ thần kinh sẽ mang lại giấc ngủ ngon và thư giãn.

ảnh: labnews.co.uk

Khoai tây nghiền
Nghiền khoai tây cùng với một chút sữa ít béo (dành cho người ăn kiêng) hoặc sữa béo, sau đó dùng trong bữa tối sẽ giúp tăng axit tryptophan trong cơ thể, qua đó giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Không nên quá lo lắng vì khoai lang và khoai tây đều là những loại rau củ không làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng quá cao.

ảnh: odintangvald.wordpress.com

Chuối
Chuối chứa nhiều melatonin và tryptophan (chất chuyển đổi thành serotonin) và được coi là thực phẩm tuyệt vời của tự nhiên, giúp cho con người dễ dàng loại bỏ tâm trạng căng thẳng. Melatonin sẽ phát các tín hiệu tới não bộ rằng đây là thời gian mà cơ thể cần được nghỉ ngơi, đồng thời giấc ngủ cũng ập đến lúc nào không hay.

ảnh: mybestdesktops.com

Sữa
Một ly sữa ấm trước khi đi ngủ là phương pháp hữu hiệu tuyệt vời bởi đó là nguồn tryptophan vô tận, sẽ giúp cơ thể thư giãn trước khi bước vào giấc ngủ nhẹ nhàng. Tuy nhiên đừng kết hợp gà tây và sữa ấm trong nhiều ngày liên tiếp nếu không muốn bị tăng cân.

ảnh: 51wall.com

Bột yến mạch
Bột yến mạch có đầy đủ các chất xơ, đặc biệt chứa rất nhiều melatonin. Không những vậy, đây còn được coi là món ăn giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

ảnh: canada.com

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo