Thứ năm, 2/4/2020 | 01:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 28/4/2019, 15:43 (GMT+7)

15 điều những người thành công thường làm trong kỳ nghỉ dài

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 28/4/2019, 15:43 (GMT+7)

Trang Business Insider đã trao đổi với Lynn Taylor – một chuyên gia nghiên cứu về môi trường làm việc của Mỹ để tìm hiểu xem những người thông minh và thành đạt thường làm gì trong những kỳ nghỉ dài.

1. Lên kế hoạch

Người thành công thường lên kế hoạch trước cho những hoạt động mà họ sẽ tham gia trong các kỳ nghỉ dài. Với họ, đây là cơ hội hiếm có để thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Ngay cả khi vì một lý do nào đó kế hoạch đặt ra không thực hiện được, họ cũng có sẵn “phương án dự phòng” cho kỳ nghỉ của mình.

Ảnh: Strelka/Flickr.

2. Sắp xếp công việc trước kỳ nghỉ

Thật khó để thư giãn khi trong đầu luôn nghĩ đến “deadline”. Do đó, người thành công sẽ xác định mức độ ưu tiên của từng công việc và cố gắng hoàn tất những nhiệm vụ quan trọng trước kỳ nghỉ.

3. Sử dụng thời gian hợp lý

Bạn không nên phá hỏng kỳ nghỉ của mình bằng cách làm việc quá sức. Theo Taylor, nếu bạn phải hoàn thành một công việc nào đó, hãy sắp xếp một khoảng thời gian nhất định trong kỳ nghỉ để thực hiện nó và thời gian còn lại để nghỉ ngơi, vui chơi.

4. Áp dụng các quy tắc

Người thành công có các quy tắc về trả lời email và điện thoại của đồng nghiệp trong kỳ nghỉ, nhờ đó họ có thể tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian thư giãn trong khi vẫn cập nhật được những vấn đề quan trọng.

5. Phân công nhiệm vụ cho cấp dưới

Những người chuyên nghiệp có sẵn thông tin liên lạc của các nhân viên và hiểu rõ cần gọi cho ai khi có vấn đề khẩn cấp nào đó liên quan đến công việc.

6. Đưa ra giới hạn

Người thành công biết rằng thời gian nghỉ ngơi rất quý giá. Họ biết khi nào nên nói “không” với những yêu cầu liên quan đến công việc trong kỳ nghỉ của mình.

7. Hạn chế dùng điện thoại

Những người thành công hạn chế sử dụng smartphone trong thời gian nghỉ ngơi. Điều này giúp họ hoàn toàn thư giãn.

8. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Có những thời điểm trong năm bạn được nghỉ nhưng gia đình và bạn bè lại không. Những kỳ nghỉ lễ dài là cơ hội tuyệt vời để dành thời gian cho những người bạn quan tâm.

Ảnh: Bill Gates/Facebook.

9. Không tham gia quá nhiều hoạt động

Kỳ nghỉ thật sự là thời gian để nghỉ ngơi, việc tham gia quá nhiều hoạt động có thể khiến bạn mệt mỏi, thậm chí kiệt sức.

10. Tập thể dục

Người thành công hiểu tầm quan trọng của việc tập thể dục thường xuyên và đều đặn. Vì vậy, ngay cả trong kỳ nghỉ họ vẫn dành thời gian cho việc tập luyện.

11. Dành thời gian cho những sở thích cá nhân

Theo Taylor, đây là thời gian tuyệt vời để thư giãn với những trò tiêu khiển hoặc sở thích cá nhân, dù đó là mua sắm, chơi golf, giao lưu, đọc sách, vẽ tranh... Hãy làm những điều khiến bạn thấy hạnh phúc.

12. Ra ngoài để tận hưởng thiên nhiên

Kỳ nghỉ lễ là thời gian lý tưởng để ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành, đặc biệt là sau thời gian dài giam mình trong văn phòng với hàng tá công việc.

13. Làm tình nguyện

Một số người thành công dành thời gian để giúp những người kém may mắn hơn và họ cảm thấy hạnh phúc về điều đó.

14. Đi du lịch gần

Một chuyến du lịch kéo dài suốt kỳ nghỉ có thể đem đến những trải nghiệm phong phú, tuy nhiên đi quá xa và dài ngày có thể khiến bạn mệt mỏi khi quay lại với công việc.

15. Nghĩ về phía trước

Vào đêm cuối cùng của kỳ nghỉ, nhiều người thành công nghĩ về ngày làm việc tiếp theo và những mục tiêu cần đạt được. Họ làm việc này mà không thấy căng thẳng.

Linh Lam/Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo