Thứ tư, 5/8/2020 | 08:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 7/12/2010, 04:22 (GMT+7)

10 điều bạn cần biết về người ấy trước khi kết hôn

Thứ ba, 7/12/2010, 04:22 (GMT+7)

1. Bạn và anh ấy có những sở thích bổ sung cho nhau không?

Những cặp đôi có sở thích khác nhau mà không cố gắng bổ sung cho nhau thường dẫn đến căng thẳng và đổ vỡ.

Hãy đặt cho mình câu hỏi “Bạn và anh ấy có thấy vui thích khi làm nhiều thứ cùng nhau không?”, “Anh ấy thường làm gì để cảm thấy vui vẻ?”, “Anh ấy thích theo đuổi những thú vui chủ động hay bị động; văn hóa tri thức hay truyền thông giải trí?”.

Thú vui của 2 người không nhất thiết phải giống nhau nhưng chúng cần bổ sung cho nhau.

2. Câu chuyện gia đình của anh ấy như thế nào?

Kịch bản tệ nhất là anh ấy ghét cha mẹ mình. Kịch bản gần hơn là anh ấy bị ảnh hưởng bởi việc cha mẹ ly dị và cảm thấy khó khăn khi sống cuộc sống bị chia cắt ở 2 nơi, hoặc giữa anh ấy và anh/chị/em xảy ra xung đột.

Hãy tự hỏi mình: “Anh ấy giải quyết những vấn đề gia đình theo cách nào?”, “Anh ấy bỏ qua mọi chuyện hay câu chuyện khiến anh ấy bị đảo lộn hằng tháng trời?”, “Bạn có thể sống và “đương đầu” với những vấn đề gia đình như vậy không?”

Đơn giản chỉ bởi khi lập gia đình, gia đình của anh ấy cũng là gia đình của bạn.

3. Mục tiêu của anh ấy là gì?

Hãy nói chuyện với anh ấy về những mục tiêu và cách để đạt được mục tiêu để xem 2 người có đi chung một con đường hay không. Nếu kế hoạch 5 năm của anh ấy là xây dựng gia đình và mua một ngôi nhà ở thành phố, trong khi kế hoạch của bạn là sống trong một ngôi nhà nhỏ bên bờ biển và viết sách, bơi lội thì chuyện gì sẽ xảy ra đây? Đó là vấn đề 2 người cần giải quyết trước khi tiến tới hôn nhân đấy.

4. Tình hình tài chính của 2 người thế nào?

Theo luật sư hôn nhân Anita Dorczak (Mỹ) thì “Đối với rất nhiều trường hợp, hôn nhân đổ vỡ vì vấn đề liên quan đến tiền bạc”. Nhiều người cảm thấy kỳ cục khi nói chuyện với người yêu về vấn đề tiền nong nhưng các chuyên gia khuyên rằng, việc này thực sự cần thiết. Luật sư Dorczak khuyên các cặp đôi cần biết về tình hình tài chính của nhau càng sớm càng tốt ngay khi bắt đầu mối quan hệ.

5. Anh ấy có nuôi con riêng không?

Cũng liên quan đến vấn đề tài chính, nếu anh ấy có con riêng và hằng tháng phải đóng góp tiền nuôi con thì bạn đừng ngại hỏi số tiền đóng góp là bao nhiêu và trong bao lâu. Và hãy nhớ một điều: người đàn ông nào từ chối nghĩa vụ đóng góp tiền nuôi con là người không tôn trọng trách nhiệm làm cha của mình. Bạn có muốn lấy một người như thế làm chồng hay không?

6. Cả 2 người có thực tế trong “chuyện ấy” không?

Theo bác sỹ Wydra thì “Nhìn chung, ‘chuyện ấy’ ở giai đoạn đầu rất thú vị vì cả 2 người đang mải mê khám phá nhau. Cùng với thời gian, sự thú vị này sẽ giảm dần. Hôn nhân tạo ra sự đảm bảo là mình đã có ‘đối tác’ trong ‘chuyện ấy’ nên nhiều người cảm thấy không cần phải theo đuổi, quyến rũ để có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục. Ý nghĩa của tình dục vì thế đã được dùng để diễn tả tình yêu và sự kết nối.”

Chúng ta cần biết được điều này, lường trước được tình hình để có thể không bị shock khi nó xảy đến. Lúc này, nói chuyện về tình dục mặc dù khó nhưng là điều vô cùng cần thiết.

7. Sức khỏe của anh ấy (và của bạn) thế nào?

Trước khi kết hôn, mỗi người cần biết những vấn đề sức khỏe của nhau, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ví dụ, trong gia đình anh ấy có người anh trai bị bệnh tim hoặc em gái là người khuyết tật và ai sẽ là người chăm sóc người em gái đó khi bố mẹ anh ấy không còn khả năng chăm sóc? Gia đình anh ấy có tiền sử bị bệnh tâm thần hay không?

Sự thật là sẽ tốt hơn nếu bạn biết những thử thách mà bạn, sau này là cả con cái bạn phải đối mặt bởi nhiều vấn đề sức khỏe có tính di truyền.

8. Cách chi tiêu của anh ấy như thế nào?

Hãy tự hỏi mình: “Anh ấy sử dụng tiền cho bản thân và xã hội có giống bạn không?”

Hằng ngày, chúng ta phải đưa ra những sự lựa chọn liên quan đến chi tiêu như cách tiêu tiền vào nơi ở ra sao, phương tiện đi lại thế nào, chúng ta có bị ràng buộc bởi một hợp đồng nào đó hay không,… Nếu không có sự tương đồng trong cách chi tiêu hằng ngày, mâu thuẫn và cãi vã là điều khó tránh khỏi.

9. Anh ấy có nghiện thứ gì không?

Sự nghiện ngập sẽ tác động đến cuộc sống chung của 2 người. Nó ảnh hưởng không những chỉ đến cuộc sống hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến túi tiền của gia đình nữa. Nếu anh ấy là người nghiện ngập hoặc đang cai nghiện thì bạn hãy thực tế để đối mặt với sự kiện này. Nếu muốn thoát khỏi tình huống này thì hãy dứt khoát ngay. Nếu bạn quyết định tiếp tục thì hãy lường trước những khó khăn mà mình sắp phải vượt qua.

10. Anh ấy có tiền sử tội phạm hay không?

Nếu chồng tương lai của bạn có liên quan đến những vấn đề pháp luật thì bạn cần phải biết bởi điều đó có thể tác động đến sự nghiệp và khả năng tài chính của anh ấy. Bạn sẽ nghĩ gì về anh ấy khi biết anh ấy đã từng phạm tội? Ngoài ra, việc anh ấy bị bắt vì tội gì cũng rất quan trọng và bạn cần phải biết.

Linh Nguyễn - NDH (ảnh Internet)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo