Thứ năm, 24/9/2020 | 17:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 4/8/2018, 14:30 (GMT+7)

10 địa điểm nổi tiếng nhất thế giới nhìn từ góc khác

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ bảy, 4/8/2018, 14:30 (GMT+7)

Bất cứ địa điểm nổi tiếng nào cũng có một vài nét nổi bật hơn cả và thường được ghi lại trong tranh ảnh. Những khung cảnh ấy dần trở thành biểu tượng in đậm trong tâm trí nhiều người. Khách du lịch và nhiếp ảnh gia, dù vô tình hay hữu ý, cũng hay chụp lại từ đúng góc như thế hay lấy được đúng cảnh như thế. Vì thế, mỗi khi nhắc đến nhà hát Opera Sydney (Australia), người ta sẽ nhớ ngay đến tòa nhà hình những cánh buồm nằm cạnh biển.

Nếu chụp từ góc khác đi, chắc không mấy người có thể nhận ra, kể cả những người đã đến nhiều lần. Dưới đây là 10 điểm đến được chụp lại nhiều nhất thế giới, nhìn từ một góc khác.

Kim tự tháp Giza (Ai Cập) - kỳ quan cổ đại cuối cùng còn sót lại. Hầu hết ảnh chụp không cho thấy quần thể này gần thành phố đến mức nào.

Bên trong Nhà hát Opera Sydney. Đây là một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất thế giới nhưng chỉ từ bên ngoài.

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc giáp biển ở Sơn Hải quan. Khu vực này có tên gọi "Lão Long Đầu" vì nhìn như một con rồng đang uống nước.


Thành cổ Rome (Italy) ít được chụp từ trên cao. Góc này cho thấy di tích nằm kẹp giữa những con đường tấp nập.


Nhìn bức ảnh này khó có thể nhận ra Khải Hoàn Môn của Pháp. Từ trên cao chiếc cổng nổi tiếng trông chẳng khác gì một vòng xuyến lớn.

Tòa nhà Quốc hội Anh trông giống một khung ảnh khổng lồ khi nhìn từ trên cao.

Quảng trường Thời đại ở New York (Mỹ) nhìn từ trên cao.

Bên trong Kim tự tháp của bảo tàng Louvre (Pháp) là 2 kim tự tháp bé hơn.

Cung điện Buckingham (Anh) và khu vườn bao quanh nhìn từ phía sau. Đây là khu vườn tư nhân lớn nhất ở London - 17 ha.

Nhà nguyện Sistine tại Thánh đường Vatican, Rome được biết đến qua những ảnh chụp tuyệt tác nghệ thuật trên trần. Bức ảnh này chụp chi tiết thường bị bỏ qua - sàn nhà.

Minh Thư/Theo Telegraph

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo