Chủ nhật, 20/6/2021 | 13:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 3/4/2019, 16:10 (GMT+7)

10 dấu hiệu dự báo bạn sẽ thành công

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 3/4/2019, 16:10 (GMT+7)

1. Luôn tìm cách để làm mọi việc tốt hơn

John Sculley, cựu CEO Apple và Chủ tịch hãng Pepsi, chia sẻ rằng trong suốt sự nghiệp của mình ông luôn tự hỏi những câu kiểu như: "Tại sao người ta lại làm theo cách này?". Theo ông, thành công chủ yếu nằm ở chỗ, bạn có sẵn sàng giải quyết một vấn đề theo cách chưa bao giờ có trước đây hay không.

Không muốn thay đổi có thể đóng băng sự nghiệp của bạn. Đây cũng là điều cản trở sự phát triển của nhiều công ty lớn trên thế giới.

2. Có tầm nhìn về điều mình mong muốn

Nathaniel Koloc, cựu CEO ReWork nói rằng, hãy quên những câu hỏi như "Mình muốn công việc nào?". Thay vào đó, bạn nên nghiêm túc suy nghĩ xem, bạn muốn một cuộc sống như thế nào.

Ngay cả khi bạn chỉ có tầm nhìn cho một năm sắp tới, huấn luyện viên nghề nghiệp Jenny Blake khuyên bạn hãy đặt ra cho bản thân những câu hỏi như: "Tôi muốn một ngày như thế nào?", và "Tôi muốn gặp gỡ, liên lạc những người như thế nào?".

3. Biết cách phát huy thế mạnh

Ảnh: Flickr.

Khi thường xuyên sử dụng những kỹ năng thế mạnh của mình, bạn sẽ thấy vui hơn, yêu thích công việc, và được tôn trọng hơn.

4. Sẵn sàng thất bại

Những "gã khổng lồ" công nghệ như Apple, Google, Facebook, và Amazon đều không sợ thất bại, họ sẵn sàng thử nghiệm những điều mới. Nếu muốn có một sự nghiệp riêng thành công, bạn cũng nên làm tương tự.

5. Chấp nhận rủi ro

Thật khó để tìm một người nào đó thành công mà không dám chấp nhận rủi ro. Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới - từng chia sẻ rằng ông không hối hận vì quyết định tham gia cuộc chơi may rủi cùng Internet từ những ngày đầu để gây dựng đế chế Amazon ngày nay.

6. Đối xử tốt với mọi người

Đồng nghiệp là những người quan trọng trong cuộc sống của bạn vì họ sẽ cùng bạn tiến hoặc lùi. Bạn không thể biết được ai sẽ là người giúp bạn có một công việc tốt đẹp hơn. Vì vậy hãy sống tử tế với mọi người.

7. Dành thời gian để học mỗi ngày

Beth Comstock, cựu Phó chủ tịch GE khuyên mọi người nên dành 10% thời gian hàng ngày để đọc hoặc nghiên cứu, mở mang trí tuệ và tầm nhìn.

8. Ý thức về chính mình

Ảnh: Flickr.

Theo chuyên gia tâm lý, hầu hết mọi người không ý thức được người khác nhìn nhận như thế nào về mình. Bạn nên tìm cho mình một đến hai người đáng tin cậy – những người luôn sẵn sàng phê bình, không ngại nói thẳng và nói thật những điều họ nghĩ về bạn.

9. Thể hiện sự trân trọng

Điều này có thể đem lại lợi ích cho các mối quan hệ, sức khỏe và cả sự nghiệp của bạn. Doug Conant, CEO của công ty thực phẩm Campbell’s Soup được biết đến với việc đưa lòng biết ơn vào chiến lược lãnh đạo chủ chốt. Trong suốt quãng thời gian làm việc tại Campbell, ông đã gửi hơn 30.000 thư cảm ơn viết tay tới nhân viên và khách hàng.

10. Biết yêu thương chính mình

Tự yêu thương mình không khiến bạn trở thành người ích kỷ hay vô tâm. Thay vào đó, các nhà khoa học nói rằng nó có thể làm cho bạn thành công hơn. Các nghiên cứu cho thấy việc yêu thương bản thân gồm 3 yếu tố: đối thoại nội tâm tích cực, hiểu rằng ai cũng có thể phạm sai lầm, thừa nhận suy nghĩ và cảm xúc của mình, nhưng không phê phán.

>>Triệu phú 26 tuổi tuyển trợ lý để cùng đi khắp thế giới

Linh Lam/Theo BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo