Thứ tư, 8/4/2020 | 03:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 18/3/2020, 09:33 (GMT+7)

Warren Buffett làm việc tại nhà, họp đại hội cổ đông online và uống nhiều Coca hơn vì Covid-19

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ tư, 18/3/2020, 09:33 (GMT+7)

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett không phải là người để cho sự bùng phát của virus corona chủng mởi thay đổi quá nhiều thói quen hàng ngày của mình. Dù vậy, tỷ phú này vẫn đang thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Theo Yahoo Finance, chủ tịch Berkshire Hathaway hiện làm việc tại nhà và thậm chí còn uống Coca-Cola – đồ uống yêu thích của ông – nhiều hơn.

“Thật ra tôi đã uống thêm một chút Coca-Cola. Điều đó dường như giúp tôi tránh được mọi thứ khác trong cuộc sống”, Buffett nói đùa trong một cuộc phỏng vấn.

Buffett mua hơn 1 tỷ USD cổ phiếu của Coca-Cola vào năm 1988 và cổ phiếu của công ty này hiện vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục đầu tư của Berkshire. “Nhà hiền triết xứ Omaha” được biết đến với thói quen uống vài lon Coca-Cola mỗi ngày. “1/4 cơ thể tôi là Coca-Cola”, Buffett chia sẻ với tạp chí Fortune

101765993-98780532-6489-1584498621.jpg

Tỷ phú Warren Buffett làm việc tại nhà để phòng dịch bệnh. Ảnh: Getty Images

Tuần trước, nhà đầu tư huyền thoại vẫn làm việc tại văn phòng của Berkshire tại Omaha, Nebraska.

“Cuộc sống của tôi không có nhiều thay đổi. Nhưng tôi có thể làm việc ở nhà một cách dễ dàng và mọi người trong văn phòng cũng vậy”, Buffett nói với Yahoo Finance vào thời điểm đó.

Sau đó, Berkshire cho biết vị tỷ phú đã làm việc tại văn phòng vào thứ bảy và bắt đầu làm việc tại nhà từ chủ nhật tuần trước. Ông sẽ tiếp tục duy trì chế độ làm việc từ xa vào các ngày trong tuần. Công ty này cũng chia sẻ thêm rằng Buffett “cảm thấy ổn 100%”.

“Tôi đã 89 tuổi. Hai bác sỹ nói rằng hiện tôi có hình dáng tốt hơn so với vài năm trước”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn.

Trước sự bùng phát của Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã công bố những hướng dẫn mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Chính phủ liên bang yêu cầu mọi người làm việc tại nhà nếu có thể và khuyên người cao tuổi nên ở nhà, tránh xa nơi đông người.

Hôm 13/3, Warren Buffett cũng cho biết vì đại dịch Covid-19, Berkshire sẽ tổ chức cuộc họp thường niên mà không có sự hiện diện của cổ đông. Đại hội cổ đông của công ty này dự kiến diễn ra vào ngày 2/5 và được phát trực tuyến bởi Yahoo Finance.

"Tôi lấy làm tiếc vì động thái này. Suốt nhiều thập kỷ qua, cuộc họp thường niên là một sự kiện quan trọng nhất trong năm với tôi và người đồng nghiệp - Charlie Munger, Phó chủ tịch Berkshire Hathaway", Buffett viết trong thư gửi cổ đông.

Tỷ phú Mỹ hiểu rằng các cuộc họp lớn trong bối cảnh hiện tại có thể gây mối đe doạ sức khoẻ cho những người tham gia và cộng đồng. Vì vậy, Berkshire sẽ giới hạn người tham dự, chỉ có Buffett, Charlie và một số nhân viên Berkshire có phiếu bầu uỷ quyền.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo