Thứ tư, 21/8/2019 | 07:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 10/5/2019, 07:04 (GMT+7)

Warren Buffett: Đây là lý do tôi thấy hứng khởi mỗi ngày dù ở tuổi 88

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 10/5/2019, 07:04 (GMT+7)

Là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản hơn 90 tỷ USD, Warren Buffett có nhiều điều để cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, Chủ tịch của Tập đoàn Berkshire Hathaway cho rằng thành công về tài chính không phải chìa khóa cho sự hạnh phúc của ông. Công việc yêu thích và những người ông yêu mến mới là điều tiếp thêm năng lượng cho “nhà hiền triết xứ Omaha” mỗi ngày.

“Tôi không thể mua thời gian, không thể mua tình yêu nhưng tôi có thể làm rất nhiều điều khác với tiền. Tại sao tôi thức dậy mỗi ngày và bước ra khỏi giường đầy phấn khích ở tuổi 88? Đó là vì tôi yêu những điều mình làm và yêu những người đồng hành cùng tôi”, Buffett chia sẻ với Financial Times.

Warren Buffett. Ảnh: Getty.

“Tôi có 25 người bạn ở đây (Berkshire Hathaway). Chúng tôi thường chơi bóng chày cùng nhau. Họ cố gắng làm cho cuộc sống của tôi tốt đẹp, tôi cũng cố gắng làm cho cuộc đời họ tốt hơn", ông nói thêm.

Nhà đầu tư nổi tiếng chia sẻ ông có một kỳ nghỉ vào mỗi ngày và sẽ đi bất kỳ nơi nào ông muốn.

Trước đó, Buffettt từng nói với CNBC rằng dựa vào tiền bạc khiến bạn hạnh phúc không phải là thành công.

“Ngay cả một triệu USD cũng sẽ không làm bạn hạnh phúc. Điều đó sẽ không xảy ra, vì sau đó hạnh phúc của bạn sẽ biến mất khi bạn nhìn quanh và thấy những người khác có 2 triệu USD", tỷ phú giàu thứ 4 thế giới nói.

Buffett cho biết, ngay cả khi ông mới ra trường và chỉ có 10.000 USD, ông vẫn không thấy phiền lòng vì "tôi đã có rất nhiều niềm vui".

Và điều đó vẫn đúng cho đến ngày hôm nay. "Tôi có nhiều niềm vui hơn hầu hết những người ở tuổi 88 khác trên thế giới”, Buffett chia sẻ.

>>Waren Buffett khuyên các nhà đầu tư: 'Đừng nghe lời những người như tôi'

Linh Lam/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo