Thứ tư, 3/3/2021 | 16:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 16/8/2016, 09:26 (GMT+7)

Vượt qua Lozi và Giaohangnhanh, TicketBox đạt giải "Start-up của năm"

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 16/8/2016, 09:26 (GMT+7)

Tối 13/8/2016, lễ trao giải giải thưởng Rice Bowl Start-up Awards (RBSA) - Giải thưởng dành cho cộng đồng start-up của khu vực Đông Nam Á đã diễn ra tại Up co-working space, Hà Nội.

Rice Bowl Start-up Awards là giải thưởng thường niên đầu tiên tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo tại Đông Nam Á.

Đây là năm đầu tiên giải thưởng này đến Việt Nam, với Innovatube là đối tác tổ chức. Người thắng cuộc sẽ tham gia giải thưởng của khu vực, diễn ra vào tháng 9 tới đây tại Philippines.

TicketBox nhận giải "Start-up" của năm

Với các thành tích ấn tượng, đặc biệt là sự mở rộng thành công sang thị trường Thái Lan trong năm 2016, TicketBox đã được lựa chọn là Start-up của năm.

Trong danh sách đề cử giải thưởng này còn có 4 gương mặt nổi bật khác là Lozi, TicketBox, Giaohangnhanh, Ononpay và Kyna.

Ticketbox là nền tảng quản lý vé và sự kiện đầu tiên của Việt Nam, giúp người dùng quản lý và bán vé dễ dàng hơn. Chỉ mới hoạt động được 3 năm, nhưng hiện nay TicketBox đã thống trị thị trường bán và quản lý vé với hơn 6.000 sự kiện và hơn 300.000 vé được bán trên nền tảng này.

Ticketbox cũng là một trong những start-up đầu tiên của Việt Nam bắt đầu gặt hái được thành công khi mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nước trong khu vực.

Bên cạnh hạng mục "Start-up của năm", chương trình còn trao giải thưởng "Nhà sáng lập của năm". Hạng mục này dành cho cá nhân thể hiện được khả năng lãnh đạo tuyệt vời trong năm qua. Khả năng ấy có thể được thể hiện qua các tiêu chí như gọi vốn, tăng trưởng lượng khách hàng một cách đáng kể hoặc duy trì tình hình tài chính tốt.

Năm nhà sáng lập nổi bật của start-up Việt được đề cử là Hùng Trần (GotIt!), Mike Trần (Ticketbox), Lương Duy Hoài (Giaohangnhanh), Nguyễn Thanh Minh (Kyna), Lâm Thị Thúy Hà (Triip.me).

Hùng Trần, nhà sáng lập của GotIt! đã được xướng tên cho hạng mục này. GotIt! là một ứng dụng một ứng dụng nơi kết nối bạn với những chuyên gia theo đúng chuyên môn bạn cần. Dưới sự lãnh đạo của Hùng, GotIt! từng đứng thứ 2 (trong mục ứng dụng Giáo dục) trên chợ ứng dụng Apple của Mỹ và gọi được 9 triệu đô tiền đầu tư trong năm nay. Ban giám khảo đánh giá sự thành công bước đầu của Hùng là niềm cảm hứng cho các nhà sáng lập Việt khác.

Danh sách những start-up/cá nhân đạt giải

Start-up mới của năm: Meete

Start-up đột phá của năm: Money Lover

Doanh nghiệp xã hội của năm: Udoctor

Start-up của năm: Ticket box

Nhà sáng lập của năm: Hùng Trần (GotIt!)

Lập trình viên của năm: Harley Trung (Codershool)

Nhà báo start-up của năm: Nguyễn Thị Bích Ngọc (DealstreetAsia)


>> Start-up Việt may đo áo sơ mi bằng ứng dụng di động

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo