Thứ hai, 17/5/2021 | 10:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 9/3/2015, 09:35 (GMT+7)

Vụ 6 chai Dr Thanh có dị vật: Đại diện Tân Hiệp Phát xin lỗi về thái độ ứng xử của nhân viên

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 9/3/2015, 09:35 (GMT+7)

Bà Khanh kể lại vụ việc với đại diện Tân Hiệp Phát. Ảnh: LINH PHẠM

Xin lỗi vì thái độ của nhân viên

Chiều 7.3, đại diện của công ty Tân Hiệp Phát trong đó người chức vụ cao nhất là ông Nguyễn Tiến Sâm - Trưởng phòng Quản lý đảm bảo chất lượng - đã đến quán Hữu Nghị (phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) để ghi nhận thông tin về 6 chai nước có dị vật (6 chai nước chưa khui, không gồm chai nước đầu tiên do khách hàng quán Hữu Nghị mở nắp).

Cuộc gặp diễn ra vào khoảng 17h chiều và kéo dài đến khoảng 20h đêm. Trước đó, sáng 7.3, anh Nguyễn Ngọc Anh -chủ quán Hữu Nghị nhận được cuộc gọi hẹn gặp của người tự xưng là của Tân Hiệp Phát. Đến khoảng 15h chiều, một người nhận là nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty đến chụp ảnh và ghi nhận. Lúc này, quán Hữu Nghị yêu cầu được gặp "người có thẩm quyền" của công ty.

Mở đầu buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Khanh - mẹ của chủ quán Nguyễn Ngọc Anh - trình bày là sự việc xảy ra ngày mùng 4 tết Ất Mùi vừa qua với phía Tân Hiệp Phát. Bà Ngọc Anh nhắc lại: Nhân viên của công ty đề nghị bồi thường 2 thùng Dr Thanh và 1 cái áo, nếu không nhận thì nhờ bên thứ 3 can thiệp.

Anh Trương Tấn Ngân (phường Cam Lộc, thành phố Cam Ranh), người mua nước ở quán Hữu Nghị về nhà và phát hiện dị vật tiếp lời: Ngày 5.3, tôi có gọi điện cho Tân Hiệp Phát, nhân viên công ty hẹn lúc 15h nhưng lại hủy hẹn và nói khách hàng nhờ bên thứ 3, cụ thể là Hội bảo vệ người tiêu dùng can thiệp.

Anh Nguyễn Ngọc Anh bức xúc: Từ lúc xảy ra sự việc thì người của công ty chỉ đến quán 1 lần thôi, vậy mà lên báo nói 2 lần?

Lúc này, ông Nguyễn Tiến Sâm - Trưởng phòng Quản lý đảm bảo chất lượng Tân Hiệp Phát - xin lỗi bà Khanh, anh Ngọc Anh, anh Ngân vì thái độ, cách giao tiếp của nhân viên chưa được tốt.

Đại diện Tân Hiệp Phát giải thích về sự "bất thường" trong 4 chai Dr Thanh. Ảnh: LINH PHẠM

Nhiều "bất thường" trong 6 chai Dr Thanh có dị vật

Sau khi xem ngày giờ sản xuất của các sản phẩm có dị vật, ông Sâm chỉ rõ, có 4 chai được sản xuất vào cùng một phút ( 1 giờ 56 phút ngày 27.12.2014), nhưng 4 chai lại có quá nhiều sự khác biệt.

"Cần phải xem xét lại chứ chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm", ông Sâm nói.

"DR Thanh là một thương hiệu quốc gia rồi. Chúng tôi mong muốn người tiêu dùng giữ gìn thương hiệu Việt để coi thực hư như thế nào. Rất mong sự hợp tác của khách hàng để bảo vệ uy tín quán chúng ta cũng như thương hiệu Việt của chúng ta" - ông Sâm nói thêm.

Khi một phóng viên đặt câu hỏi: "Ông có khẳng định đây là sản phẩm của Tân Hiệp Phát không?" thì ông Sâm trả lời: Nhãn mác thì là của Dr Thanh nhưng ruột thì không khẳng định được.

Một phóng viên khác đặt câu hỏi với chủ quán: Vị trí tìm thấy những chai Dr Thanh này như thế nào? Phía khách hàng cho biết họ tìm thấy chai nước này ở giữa lốc nước, trong các lốc khác nhau.

Ông Sâm chỉ rõ: Đây là điều bất thường thứ 2. Không thể trong 1 phút chai nước rải đều trên tất cả các lốc, mà nó lại nằm ở giữa.

Bà Nguyễn Thị Khanh thắc mắc: Vậy thì liệu có phải hàng giả? Ông Sâm nói: Ở đây mình chưa khẳng định điều gì hết mà chỉ cùng nhau chia sẻ.

Bà Khanh nói tiếp: Chúng tôi sẽ ủng hộ các anh nếu các anh có trách nhiệm. Ông Sâm đáp lời: Công ty luôn cầu thi, luôn tiếp thu tất cả các ý kiến đóng góp của người tiêu dùng. Đó là những viên gạch đê xây nền tảng thương hiệu quốc gia.

Đại diện Tân Hiệp Phát chỉ khẳng định nhãn mác chai Dr Thanh là của công ty. Ảnh: LINH PHẠM

Ông Nguyễn Tiến Sâm đề nghị có một buổi làm việc riêng giữa quán với công ty, không có báo chí nhưng phía quán Hữu Nghị không đồng ý và yêu cầu làm việc công khai.

Ông Sâm tiếp tục đề nghị quán Hữu Nghị giao lại 6 chai nước cho Tân Hiệp Phát.

Bà Nguyễn Thị Khanh đề nghị lại: "Tôi sẽ giao hết mấy chai nước này cho anh với điều kiện có cơ quan chức năng và công an. Và tôi xin 1 đề nghị nữa là bên công ty có lên tiếng với báo chí để khách hàng tiếp tục hỗ trợ lại cho quán".

Anh Nguyễn Ngọc Anh cho biết, từ mùng 1 đến mùng 3 tết doanh thu của quán là gần 100 triệu, nhưng từ mùng 4 đến mùng 10 thì chưa tới 10 triệu.

Bà Khanh khẳng định lại: Chúng tôi chỉ cần Tân Hiệp Phát lên tiếng với báo chí, với cộng đồng để bảo vệ uy tín cho cả quán Hữu Nghị và Tân Hiệp Phát. Còn việc hỗ trợ là tùy lương tâm.

Kết thúc buổi làm việc, các bên đồng ý niêm phong 6 chai nhãn Dr Thanh có dị vật và giữ lại ở quán Hữu Nghị do cơ quan chức năng không làm việc vào thứ 7, đồng thời lập 2 biên bản trong đó có một biên bản ghi nhận vụ việc, một biên bản niêm phong có chữ ký của các bên liên quan và những người chứng kiến.

Niêm phong 6 chai Dr Thanh có dị vật. Ảnh: LINH PHẠM

Theo Linh Phạm- Lao động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo