Chủ nhật, 26/6/2022 | 06:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 14/8/2017, 08:52 (GMT+7)

Vợ của Steve Jobs vừa nắm quyền lực truyền thông, thâu tóm tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 14/8/2017, 08:52 (GMT+7)

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, là người điều hành tổ chức phi lợi nhuận Emerson Collective, vừa mua lại tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic.

“Điều tôi yêu thích về Laurene ngay từ lần đầu tiên là sự tự tin của bà trong chiến lược làm khác biệt”, David Bradley, chủ tịch và là người chủ của Atlantic Media, nói. “Nếu có một điều gì đó, thì đó chính là tham vọng của bà lớn hơn của tôi”.

Laurene Powel Jobs, bà quả phụ của Steve Jobs

Jobs Powel không phải là tỷ phú công nghệ đầu tiên dấn thân vào ngành truyền thông và trở thành người đàn bà quyền lực. Jeff Bezos, một trong những người giàu nhất thế giới, đã mua lại Washington Post vào năm 2013 với giá 250 triệu USD qua công ty Nash Holdings LLC.

“Tôi mua Washington Post vì nó quan trọng”, Bezos nói.

Tại thời điểm thâu tóm đó, Bezos cũng nhấn mạnh cam kết của ông với ngành công nghiệp báo chí, nói rằng “giá trị của The Post sẽ không thay đổi. Nhiệm vụ của chúng tôi với độc giả sẽ tiếp tục là trung tâm, là trái tim của Post”.

Theo The New York Times, tờ báo đã thành công kể từ khi thay đổi chủ sở hữu.

Trong khi đó, The Atlantic tuyên bố Emerson Collective đã mua một lượng lớn cổ phần trong The Atlantic. Bradley vẫn sở hữu một số cổ phần nhỏ và vẫn tiếp tục vai trò tại tờ báo.

Tuy nhiên, Bradley giải thích rõ: “Emerson Collective sẽ toàn quyền sở hữu The Atlantic trong vòng 5 năm”.

Emerson Collective, tổ chức của bà quá phụ Steve Jobs, đã đầu tư vào truyền thông từ trước. Theo Forbes, Powell Jobs có tài sản ròng trên 20 tỷ USD.

Theo Bảo Bình-ICTNews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo