Thứ bảy, 15/8/2020 | 08:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 19/4/2020, 09:09 (GMT+7)

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates dự trữ thực phẩm trong tầng hầm từ nhiều năm trước

Linh Lam (Theo CNBC) Chủ nhật, 19/4/2020, 09:09 (GMT+7)

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều người đổ xô tích trữ thực phẩm và giấy vệ sinh do lo ngại thiếu hụt nguồn cung. Thế nhưng ít ai biết rằng vợ chồng Bill và Melinda Gates đã dự trữ thực phẩm trong tầng hầm của họ nhiều năm trước khi đại dịch diễn ra.

“Một vài năm trước, chúng tôi từng nói chuyện về việc ‘Điều gì sẽ xảy ra nếu nguồn nước không còn sạch hay thực phẩm không đủ dùng? Chúng tôi có thể đi đâu, làm gì?’. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng cần tự chuẩn bị cho cuộc sống của chính mình”, Melinda Gates chia sẻ với BBC Radio Live hôm 16/4.

“Chúng tôi tích trữ một số thực phẩm trong tầng hầm phòng những trường hợp cần thiết và bây giờ chúng ta đang ở trong tình huống tương tự”, bà nói.

Vợ tỷ phú giàu thứ 2 thế giới cho biết họ không thể chuẩn bị một loại thuốc hay vắc-xin cụ thể nào đó vì như mọi người đều biết đến nay vẫn chưa có vắc-xin phòng Covid-19.

“Đây là căn bệnh tất cả chúng ta đang chống lại”, Melinda nói đồng thời thừa nhận "sự may mắn" của gia đình mình.

“Điều chúng tôi thường chia sẻ với nhau mỗi buổi tối trong thời gian này là chúng ta thật may mắn. Chúng tôi hiểu đó là một đặc quyền và cảm thấy biết ơn vì không phải vật lộn để có được một bữa ăn như nhiều gia đình trên thế giới đang phải trải qua”, bà chia sẻ.

104428622-commander-of-the-leg-7495-8248

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã sớm chuẩn bị cho những tình huống xấu có thể xảy ra. Ảnh: Getty Images

Trong một bài đăng trên blog năm 2010, Bill Gates từng cảnh báo về một đại dịch nguy hiểm có thể xảy ra sau khi dịch cúm H1N1 bùng phát vào năm 2009.

Tháng 4/2018, tại một sự kiện do Hiệp hội Y khoa Massachusetts và Tạp chí Y học New England (NEJM) tổ chức, Bill Gates nói rằng thế giới chưa thực sự chuẩn bị cho một sự kiện tương tự xảy ra, điều mà “tất cả chúng ta nên quan tâm”.

“Thế giới cần phải chuẩn bị cho đại dịch tương tự như chuẩn bị cho chiến tranh”, đồng sáng lập Microsoft nói.

Bill Gates đã chuẩn bị cho chiến tranh từ khi còn là một đứa trẻ. Lớn lên trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, gia đình ông đã chuẩn bị một cái thùng chứa đầy thức ăn đóng hộp và nước uống trong tầng hầm.

“Khi còn là một đứa trẻ, thảm họa mà chúng tôi lo lắng nhất là chiến tranh hạt nhân. Nếu cuộc tấn công hạt nhân xảy ra, chúng tôi sẽ xuống hầm và sử dụng thực phẩm dự trữ trong cái thùng đó. Ngày nay, nguy cơ thảm họa toàn cầu có thể không phải là chiến tranh hạt nhân. Thay vào đó, nó giống như một loại virus truyền nhiễm”, ông chia sẻ tại Ted Talk năm 2015.

Đến nay, Quỹ Bill và Melinda Gates đã cam kết đóng góp hơn 250 triệu USD để chống lại đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo