Thứ sáu, 3/12/2021 | 08:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 10/12/2015, 11:49 (GMT+7)

Vợ chồng đại gia Trung Nguyên lục đục: vụ ly hôn đắt giá tiếp theo tại Việt Nam?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 10/12/2015, 11:49 (GMT+7)

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang tiến hành thủ tục ly hôn

Theo tin từ báo Pháp luật Plus, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên vừa “tố” chồng bà là ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Trung Nguyên đã “thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín” của bà.

Báo này cũng cho biết, vào thời điểm hiện tại, bà Thảo và ông Vũ đang tiến hành thủ tục ly hôn theo quy định pháp luật.

Với tài sản và số cổ phần nắm giữ tại Trung Nguyên hiện nay của cả hai vợ chồng ông Vũ, nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là vụ ly hôn đắt giá tại Việt Nam.

Trước đó, không ít vụ ly hôn của các doanh nhân Việt cũng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực bởi mức độ tốn kém của nó.

Vụ ly hôn triệu đô của vợ chồng "Vua bánh mì"

Ông Kao Siêu Lực và thương hiệu Đức Phát từng một thời thống lĩnh làng bánh Sài Gòn. Tuy nhiên, khi việc làm ăn đang ngày càng phát đạt thì gia đình ông đứng trước bờ vực đổ vỡ.

Năm 2005, vợ chồng ông ly hôn cùng vụ tranh chấp kéo dài đến năm 2007 mới kết thúc.

Ngày ra tòa, hai vợ chồng ông thỏa thuận sẽ tự chia tài sản; toà chỉ xử việc phân chia thương hiệu. Ông bà chủ Đức Phát đồng ý chia đôi mỗi người 10 cửa hàng, nhưng việc phân chia thương hiệu lại không dễ dàng. Vợ ông đề nghị chia thành Đức Phát 1, Đức Phát 2. Nhưng ông Lực quyết định chọn cho mình tên thương hiệu là Đức Phát-Vina Bread.

Tuy nhiên, sự phân chia này không ổn, vì hệ thống nhận diện của 2 thương hiệu có quá nhiều điểm trùng lắp. Nếu một bên kinh doanh không tốt, bên còn lại chắc chắc bị ảnh hưởng do người tiêu dùng dể bị nhầm lẫn. Cuối cùng, 2 bên thỏa thuận chỉ một người giữ thương hiệu Đức Phát và phía nhận phải trả cho phía mất thương hiệu 1 triệu USD.

Sau khi suy tính, bà chủ Đức Phát đồng ý trả 1 triệu USD và giữ lại thương hiệu. Còn ông Lực sử dụng số tiền này để tái khởi nghiệp lại với thương hiệu ABC Bakery.

Vụ ly hôn 2.000 tỷ của ông Trần Văn Mười

Vụ ly hôn giữa ông Trần Văn Mười - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn quốc tế Năm Sao và bà Phạm Thị Hương Giang - Phó giám đốc Công ty cổ phần giám định Đại Tây Dương đã kéo dài trong nhiều năm qua.

Ông Mười và bà Giang kết hôn năm 1999, có hai đứa con và đến năm 2004 thì nảy sinh mâu thuẫn và ra tòa ly hôn. Ông Mười muốn nuôi cả hai con, nhưng con lớn muốn sống với mẹ. Ông Mười đồng ý và sẽ cung cấp 35 triệu đồng một tháng để nuôi con. Còn bà Giang có nguyện vọng nuôi cả hai con và yêu cầu ông Mười cấp 100 triệu/tháng.

Về phần tài sản, tổng cộng ông Mười và bà Giang sở hữu 2.000 tỷ đồng, bao gồm: 1 xe hơi Camry, biệt thự ở TPHCM, Vũng Tàu, Hải Phòng và nhiều nhà đất khác, vốn đầu tư trong các công ty: CP Tập đoàn quốc tế Năm Sao (85 tỷ đồng), Công ty CP quốc tế Hòn Đảo Việt (8,5 tỷ đồng), Công ty CP đầu tư đô thị Sam My (30 tỷ đồng), Công ty CP vật tư nông nghiệp Vàm Cỏ Đông (16 tỷ đồng)...

Số tài sản trên, bà Giang đề nghị được chia đôi, còn ông Mười cho rằng số tài sản này chủ yếu là vay mượn để mua bán kiếm lời. Ông Mười cho biết ông còn nợ khoảng 6.804 lượng vàng và 109 tỷ đồng, ông đề nghị số tài sản hiện có dành để ưu tiên trả nợ, sau đó phần còn lại sẽ chia theo thoả thuận. Tuy nhiên, bà Giang cho rằng số nợ này bà không biết nên trách nhiệm trả nợ là của một mình ông Mười.

Sau nhiều lần thương lượng hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Vụ ly hôn 1.000 tỷ của chứng khoán Việt

Vụ ly hôn giữa ông Lê Quang Tiến và vợ vào năm 2007 được coi là vụ ly hôn tốn kém nhất trong lịch sử của chứng khoán Việt.

Vào thời điểm đó, ông Lê Quang Tiến đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc FPT và sở hữu 3.709.630 cổ phiếu của Tập đoàn này. Khi ly hôn, ông đã chia cho người vợ là bà Lê Thị Hồng Hải một nửa cổ phần, với giá trị ước tính gần 1.000 tỷ đồng.

>>Nóng: "Chiến tranh pháp lý" giữa vợ chồng đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ

Bảo Linh (Tổng hợp)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo