Chủ nhật, 20/6/2021 | 10:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 5/4/2019, 10:23 (GMT+7)

Vợ CEO Amazon thành phụ nữ giàu thứ 4 thế giới sau ly hôn

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 5/4/2019, 10:23 (GMT+7)

Theo thông báo của Amazon, MacKenzie Bezos sẽ nhận được 4% cổ phần của hãng bán lẻ trực tuyến này, hiện có giá trị khoảng 36 tỷ USD. Việc ly hôn dự kiến hoàn tất trong 90 ngày nữa.

Với khối tài sản này, MacKenzie là phụ nữ giàu thứ 4 thế giới. Trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, bà đứng sau người thừa kế L’Oreal - Francoise Bettencourt Meyers (54 tỷ USD), Alice Walton (44 tỷ USD) và Jacqueline Badger Mars (37 tỷ USD).

Jeff Bezos tiếp tục giữ quyền biểu quyết với số cổ phần chia cho MacKenzie. Vị CEO 55 tuổi này vẫn là người giàu nhất thế giới với 12% cổ phần của Amazon – hiện có giá trị 107 tỷ USD. Ông cũng sở hữu các tài sản khác gồm Washington Post và công ty du lịch vũ trụ Blue Origin.

"Tôi rất vui khi để lại cho ông ấy toàn bộ cổ phần trong Washington Post và Blue Origin, 75% số cổ phiếu Amazon cả hai cùng nắm giữ, cũng như quyền biểu quyết từ số cổ phiếu của tôi", MacKenzie chia sẻ trên Twitter.

Jeff và MacKenzie Bezos. Ảnh: Getty Images.

Trong khi đó, Jeff Bezos bày tỏ: "Tôi biết ơn vì sự hỗ trợ của cô ấy và sự tử tế của MacKenzie trong quá trình ly hôn. Tôi rất mong chờ mối quan hệ mới của chúng tôi như những người bạn và cha mẹ của các con".

Đây là vụ ly hôn đắt đỏ nhất thế giới. Năm 2014, theo phán quyết của tòa án, ông trùm dầu mỏ Harold Hamm phải chia cho vợ cũ Sue Ann Arnall 972 triệu USD trong tổng tài sản trị giá 16,1 tỷ USD sau vụ xét xử kéo dài 2 năm.

Jeff và MacKenzie Bezos đạt được thỏa thuận chỉ 3 tháng sau khi công bố thông tin ly hôn. "Việc này có lợi cho cả hai. Trong bất kỳ trường hợp nào, tự hòa giải và đạt thỏa thuận vẫn tốt hơn nhiều so với ra tòa", Jennifer Payseno - luật sư tại McKinley Irvin bình luận.

>>Chuyện buồn nhà tỷ phú: Khi cha con kiện nhau vì tranh chấp quyền lực và tài sản

Linh Lam/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo