Thứ sáu, 19/8/2022 | 12:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 21/12/2021, 17:09 (GMT+7)

VinaCapital Ventures đầu tư vào vườn ươm startup công nghệ ứng dụng blockchain

Đỗ Lan Thứ ba, 21/12/2021, 17:09 (GMT+7)

Quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các startup công nghệ, thành viên của Tập đoàn VinaCapital - VinaCapital Ventures, vừa công bố đầu tư vào Công ty cổ phần Hub Global - hệ sinh thái chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam.

Thương vụ này cũng giúp VinaCapital Ventures trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất và tham gia Hội đồng quản trị của Hub Global. 

new-project-681-3989-1640080487.jpg

VinaCapital Ventures vừa đầu tư vào vườn ươm công nghệ ứng dụng blockchain tại Việt Nam. Ảnh: USDC

Hub Global thành lập vào năm 2021. Các thành viên sáng lập bao gồm ông Hàn Tuấn Linh - Giám đốc Điều hành của VSV Capital - nhân vật được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách "30 under 30" - những gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu toàn châu Á; ông Bryan Pelz - Giám đốc Điều hành của Xtab Xtudios kiêm đồng sáng lập - thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn VNG và ông Hải Bùi - đồng sáng lập VCC Holdings và từng là Giám đốc Chuyển đổi Công nghệ tại ngân hàng Techcombank và Kyber Network.

Hoạt động của Hub Global tập trung vào ba mảng chính, bao gồm vườn ươm và trung tâm hỗ trợ công ty khởi nghiệp; cộng đồng công nghệ blockchain và thử nghiệm sandbox; quỹ đầu tư vào các giải pháp ứng dụng blockchain.

Theo ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc Điều hành VinaCapital Ventures, blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, đã phát triển vượt ra khỏi phạm vi tài sản điện tử và là lĩnh vực tiềm năng để cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam khai thác.

“Hiện đã có nhiều startup trong nước phát triển các giải pháp ứng dụng blockchain phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi rất hào hứng hợp tác cùng các nhà sáng lập Hub Global vì đây là đội ngũ với bề dày kinh nghiệm trong việc xây dựng và thương mại hóa các dự án blockchain," ông Trung khẳng định.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo