Thứ ba, 9/8/2022 | 12:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 13/2/2015, 07:09 (GMT+7)

Việc làm tết chờ người

Thứ sáu, 13/2/2015, 07:09 (GMT+7)

Càng về cuối năm, nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ và toàn thời gian tăng lên khá nhanh (khoảng 10%) so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các ngành may mặc, bảo vệ, phục vụ, bán hàng, gói quà… Ngược lại, nguồn cung không đáp ứng đủ.

Sau khi nghiên cứu nhu cầu tuyển dụng trên bản tin Yes Center, bạn Ninh Quý Phương (quê Ninh Bình), sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết năm nay bạn quyết định ở lại TP tìm việc làm thêm để trang trải học phí và tiền trọ. Phương cho hay có khá nhiều đầu việc để lựa chọn, thu nhập cũng khá cao từ 3 đến 5 triệu/tháng đồng nếu làm toàn thời gian. Những việc mà Phương nhắm đến là phục vụ nhà hàng, bảo vệ…

Bạn Nguyễn Ngọc Đông, sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, cho biết vừa xin làm nhân viên bán bánh chưng và các sản phẩm từ cây gấc tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình với mức thù lao 200.000 đồng/ngày (ảnh). Cũng tại đây, chị Linh (quê Quảng Trị) cho hay chị đã kiếm được công việc gói bánh chưng, thời gian làm việc từ 7 giờ sáng đến chiều với thù lao 300.000 đồng/ngày. Dự kiến công việc sẽ kéo dài đến cận tết.

Giúp việc nhà "bói" không ra người. Đây là tình cảnh mà nhiều gia đình ở TP.HCM đang gặp phải khi con cái đã nghỉ học, công việc cuối năm dồn dập. Dù chưa đến tết nhưng gia đình anh Hưng (ở Gò Vấp) đã chạy đôn chạy đáo để tìm người giúp việc cho nửa tháng nghỉ tết nhưng "bói" chưa ra người. Anh Hưng cho biết công việc chủ yếu là phụ dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa mấy ngày tết, mức lương 2 triệu đồng/10 ngày, nếu làm việc tốt sẽ được thưởng thêm nhưng quả là khó tìm người.

Theo Pháp luật TPHCM

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo