Chủ nhật, 5/7/2020 | 13:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 20/1/2019, 13:30 (GMT+7)

Việc làm giàu trở nên đơn giản hơn khi bạn có 4 mối quan hệ này

Vũ Thùy Vân Chủ nhật, 20/1/2019, 13:30 (GMT+7)

Theo Chris Hogan, tác giả cuốn "Triệu phú hàng ngày: Làm thế nào những người bình thường trở thành triệu phú - và làm thế nào bạn cũng có thể", bạn không thể xây dựng sự giàu có mà không cần một chút giúp đỡ trên đường đi. Trong 7 tháng hợp tác với nhóm nghiên cứu Dave Ramsey, Hogan đã nghiên cứu 10.000 triệu phú người Mỹ và nhận thấy họ đạt được thành công khi xây dựng được 4 mối quan hệ chính.

Ảnh: Michael Dodge/ Getty Images

1. Một “huấn luyện viên”

"Đây là một người bên cạnh bạn và tạo ra những thách thức để bạn tiến bộ", Hogan viết. "Khi bạn vấp ngã, đây là giọng nói thôi thúc bạn đứng dậy."

Bản thân Hogan tin rằng các huấn luyện viên thể thao, các doanh nhân và nhà tài chính học mà ông đã từng gặp có ảnh hưởng rất lớn đến ông của ngày hôm nay.

Daniela Corrente, CEO và người sáng lập ứng dụng tài chính cá nhân Reel, là nhân chứng về tầm quan trọng của việc có một “huấn luyện viên”. Cô chia sẻ với Business Insider: việc thông minh nhất mà cô từng làm trong sự nghiệp của mình là thuê một “huấn luyện viên kinh doanh”, người mà cô gặp một lần mỗi tuần để thảo luận về chiến lược tuyển dụng, gây quỹ và xây dựng các bước đi cho công ty.

"Tôi biết nhiều người thành công là do họ có những “huấn luyện viên”, họ không cần thừa nhận hay phải nói ra", cô nói.

2. Một người cố vấn

Trong nghiên cứu của Hogan, 86% các triệu phú đã cho biết rằng họ luôn cần những lời khuyên từ người cố vấn (mentor).

"Một người cố vấn là người đã làm những gì bạn muốn làm," anh viết. "Họ cũng đang bước đi trên con đường giống như bạn, nhưng khác là họ cách bạn vài dặm phía trước mà thôi. “Hãy lắng nghe cố vấn của bạn - hãy tin tưởng họ và thi thoảng có những buổi cà phê thật tuyệt”, ông nói.

"Hãy dành thời gian đặt một số câu hỏi để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về điều mà mình thắc mắc cũng như lý giải và tìm ra giải pháp cho các vấn đề", ông viết. "Hỏi về câu chuyện của họ, những thất bại lớn nhất và những gì họ học được, những gì họ coi là quan trọng. Lắng nghe tất cả và học hỏi nhiều nhất có thể."

Bạn cũng nên có một người cố vấn là đồng nghiệp để có thể thường xuyên trao đổi. Suzanne Bates, CEO của Bates Communications, nói rằng những nhà lãnh đạo thành công đều có một người cố vấn như vậy và điều đó giúp họ phát triển nhanh hơn trong sự nghiệp, theo báo cáo Shana Lebowitz của Business Insider.

3. Một người cổ vũ

"Đây là người hoàn toàn tin tưởng vào bạn và luôn ở bên để khuyến khích bạn", Hogan viết.

Người cổ vũ tốt nhất cho một triệu phú đầy tham vọng là một người đã vượt qua và biết về những thách thức mà bạn phải đối mặt và họ sẽ luôn nhắc bạn rằng bạn hoàn toàn có thể làm được."

Có được sự ủng hộ mạnh mẽ như vậy có thể khiến bạn vượt qua những thử thách và khó khăn trên hành trình, và giúp bạn “quản lý” được cả những thách thức và thành công. Doanh nhân Randi Zuckerberg từng nói với Business Insider rằng "có một bạn đồng hành tốt hay ủng hộ trong mọi tình huống thì bạn sẽ có những bước đi mạnh mẽ và thành công".

4. Một người bạn

Bạn không nên dành mọi khoảnh khắc trong cuộc đời chỉ để mơ ước trở thành triệu phú, Hogan nói.

"Bạn bè nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống không chỉ là tìm kiếm mơ ước", ông viết. "Đặc biệt với những người bạn cũ, họ nhắc nhở chúng ta là ai và chúng ta đến từ đâu. Đừng đánh giá thấp giá trị cuộc sống trong đó. Bạn không bao giờ muốn xây dựng mơ ước bằng chi phí cho các mối quan hệ của mình đâu."

Bạn bè sẽ cho bạn nhiều thứ hơn nghĩ gì bạn có thể nghĩ rất nhiều.

Có mối quan hệ ổn định, thói quen cá nhân tốt, điều đó có nghĩa là bạn là người quản lý tốt các nguồn lực của mình, William D. Danko, đồng tác giả của cuốn sách "The Millionaire Next Door", trả lời trong Q&A với the Washington Post.

Các nghiên cứu cho thấy, thúc đẩy tình bạn là chìa khóa để luôn vui vẻ và hạnh phúc, theo Erin Brodwin của Business Insider. Về cơ bản, có một đời sống lành mạnh dẫn đến một cuộc sống dài hơn, điều đó đồng nghĩa với việc ta có nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp, công việc.

Đạt Minh/ Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo