Thứ tư, 30/11/2022 | 04:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 13/1/2021, 13:08 (GMT+7)

Ví MoMo gọi vốn thành công vòng Series D từ Warburg Pincus và nhiều quỹ ngoại

Linh Lam Thứ tư, 13/1/2021, 13:08 (GMT+7)

Hôm nay (13/1), Ví MoMo công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D), với sự tham gia của các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu bao gồm Warburg Pincus, Affirma Capital và Tybourne Capital Management. Vòng gọi vốn này cũng xuất hiện các quỹ đầu tư mới như Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital. 

Goodwater – quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus là 2 nhà đầu tư dẫn dắt vòng Series D của MoMo. 

Warburg Pincus là quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào cho các doanh nghiệp trong giai đoạn tăng trưởng và đang quản lý các tài sản đầu tư giá trị hơn 56 tỷ USD. Trong khi đó, Goodwater quản lý một số quỹ đầu tư với số vốn tổng cộng hơn 1,1 tỷ USD, chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp trong giai đoạn mới thành lập và giai đoạn tăng trưởng.

Số tiền cụ thể không được MoMo tiết lộ tuy nhiên theo thông tin của Bloomberg, con số này lên đến hơn 100 triệu USD. 

dai-dien-momo-tra-loi-bao-chi-9579-2705-

MoMo hoàn tất vòng gọi vốn thứ tư. Ảnh: MoMo

Theo đại diện MoMo, nguồn vốn mới sẽ được công ty sử dụng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng (Super App) mới, nâng cấp hệ sinh thái nhằm phục vụ hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, công ty cũng ra mắt “Quỹ Đầu tư Đổi mới Sáng tạo MoMo” (MoMo Innovation Ventures) nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển và tìm được thị trường thông qua việc kết nối với hệ sinh thái có lượng người dùng lớn của MoMo.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phạm Thành Đức - CEO MoMo cho biết do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, "đây là lần gọi vốn đầu tiên mà MoMo không phải đi đâu cả và cũng không phải tiếp đón ai cả. Mọi người ở đâu thì vẫn cứ ở đấy và chúng tôi làm việc từ xa với các nhà đầu tư".

"Điều này cho thấy thông tin, dữ liệu và niềm tin đã chứng minh rằng: dù các nhà đầu tư ở đâu, họ có không đến đây, không hiện diện tại Việt Nam, họ vẫn đưa ra quyết định là chọn đi cùng đội ngũ điều hành có đam mê, nhiệt huyết và có một sản phẩm đủ tốt để đi lâu dài trên thị trường", ông Đức nói. 

Ra đời năm 2010, đến nay MoMo đã xây dựng một hệ sinh thái cung cấp dịch vụ cho hơn 23 triệu khách hàng và hơn 30.000 đối tác kinh doanh trong các lĩnh vực như: Chuyển tiền, tài chính tiêu dùng - bảo hiểm, thanh toán, giải trí, thương mại điện tử, mua sắm, vận tải và dịch vụ ăn uống, quyên góp từ thiện, thanh toán dịch vụ công…

Tháng 4 năm ngoái, CB Insights (công ty cung cấp dịch vụ tổng hợp, phân tích và báo cáo dữ liệu của Mỹ) đã đưa startup này vào danh sách các công ty khởi nghiệp công nghệ gọi vốn thành công nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương với tổng mức đầu tư gần 134 triệu USD. Ngoài các quỹ tham gia vòng Series D, MoMo từng huy động vốn thành công từ Goldman Sachs và Standard Chartered Private Equity (SCPE). 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo