Thứ ba, 14/7/2020 | 23:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 12/12/2014, 08:33 (GMT+7)

Đừng nói tiền lương không quan trọng !

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 12/12/2014, 08:33 (GMT+7)

Lương là yếu tố quan trọng khi tìm việc

Có thể lương không phải yếu tố hàng đầu khi bạn quyết định lựa chọn một công việc. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không quan trọng.

Lương không đơn thuần chỉ là số tiền bạn nhận được hàng tháng mà nó còn là cách nhà tuyển dụng ghi nhận những đóng góp, cống hiến của bạn cho công ty.

Lương là yếu tố tiên quyết khi chọn việc làm đối với nhiều người

Thực tế cũng cho thấy, rất ít trường hợp đi làm mà không quan tâm đến vấn đề lương bổng. Thậm chí đối với nhiều người, lương lại là tiêu chí đầu tiên họ xem xét khi chọn việc làm.

Theo kết quả cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi trang tuyển dụng JobStreet tại Việt Nam,lương chính là lý do tiên quyết để người lao động các cấp từ sinh viên mới ra trường đến quản lý cấp cao muốn ứng tuyển.

Nhiều người có thể chấp nhận mức lương thấp khi mới bắt đầu đi làm. Đó là bởi vì họ muốn có cơ hội được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chứ không phải xem nhẹ giá trị của tiền lương. Một số khác muốn chứng minh năng lực của mình theo thời gian và sau đó sẽ được nhà tuyển dụng công nhận bằng cách trả cho họ một mức lương xứng đáng hơn.

Đừng lừa dối bản thân mình và nhà tuyển dụng

Trong các cuộc phỏng vấn, khi được hỏi: "Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?", nhiều người thường đưa ra câu trả lời như: "Tiền lương đối với tôi không quan trọng, tôi đi làm vì đam mê, vì muốn học hỏi...".

Có thể bạn nghĩ rằng với câu trả lời này, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ rằng họ cảm thấy những câu trả lời như vậy rất sáo rỗng và hình thức. Theo họ, ứng viên này đang nói dối hoặc anh ta không biết được năng lực của mình đến đâu. Tệ hơn nữa, nhà tuyển dụng cho rằng bạn không coi trọng tiền lương thì cũng sẽ không coi trọng công việc.

Có thật tiền lương không quan trọng với bạn?

Để không bị bối rối và lúng túng khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương, bạn nên có sự chuẩn bị trước cuộc phỏng vấn.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin bằng cách hỏi người thân, bạn bè làm việc trong cùng lĩnh vực của bạn hoặc liên hệ với các tổ chức tư vấn nghề nghiệp chuyên nghiệp và tham khảo kết quả những cuộc khảo sát hằng năm của họ.

Quan trọng là bạn cần đánh giá được năng lực cũng như giá trị mà mình sẽ đem lại cho công ty. Và hãy nhớ nói rằng bạn sẵn sàng đàm phán với nhà tuyển dụng để đưa ra mức lương phù hợp nhất.

Lam Hoàng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo