Thứ năm, 18/8/2022 | 06:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 30/11/2020, 17:29 (GMT+7)

'Uber xe tải' Trung Quốc gọi vốn thành công 1,7 tỷ USD

Trang Trang (Theo Nikkei, TechInAsia) Thứ hai, 30/11/2020, 17:29 (GMT+7)

Bloomberg đưa tin, các khoản đầu tư giúp nâng mức định giá Full Truck Alliance lên mức 12 tỷ USD.

Startup thành lập vào năm 2017, được biết đến với cái tên Manbang Group ở Trung Quốc. Công ty hợp nhất từ hai nền tảng hoạt động trong lĩnh vực xe tải vốn là đối thủ cạnh tranh nhau trong nhiều năm là Huochebang và Yunmanman. Đây từng là hai nền tảng chia sẻ về xe tải lớn nhất Trung Quốc.

Doanh thu của Full Truck Alliance đến từ một dịch vụ hoạt động như mô hình Uber dành cho xe tải, kết hợp tài xế với những người cần vận chuyển hàng hóa. Nó cũng cung cấp các dịch vụ tích hợp khác như tài chính.

Yunfeng Capital, được thành lập bởi Jack Ma, Tencent Holdings, GGV Capital và Hillhouse Capital cũng nằm trong số các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn lần này.

Số vốn đầu tư này sẽ được sử dụng để tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển cũng như mở rộng các dịch vụ của startup bao gồm cả giao hàng tận nơi. Nền tảng này đã có 10 triệu tài xế đăng ký và 5 triệu người gửi hàng. Công ty cũng đang có kế hoạch IPO vào năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg TV, Giám đốc tài chính Richard Zhang của Full Truck Alliance cho biết: “Chúng tôi đã hòa vốn. Tại thời điểm này, tôi chưa muốn cam kết về tiến độ nhưng chúng tôi có thể sẽ thực hiện IPO”.

Năm 2018, Full Truck Alliance đã huy động được 1,9 tỷ USD với mức định giá khoảng 6 tỷ USD, thu hút đầu tư từ các công ty như CapitalG - quỹ tăng trưởng độc lập của công ty mẹ của Google là Alphabet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo