Thứ sáu, 4/12/2020 | 06:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 28/3/2017, 13:16 (GMT+7)

Tỷ phú xe điện mở công ty kết nối máy tính với não người

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 28/3/2017, 13:16 (GMT+7)

Theo tờ báo trên, Neuralink sẽ theo đuổi công nghệ mà ông Musk gọi là “neural lace”, tạm dịch “dải băng thần kinh”.

Đến nay, ông Musk chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào, như Neuralkink đã được đăng ký ở California với tư cách một công ty “nghiên cứu y học” vào tháng 7 năm ngoái. Ông Musk cũng có kế hoạch dùng tiền túi là chính để rót vốn cho công ty này - theo nguồn tin của Wall Street Journal.

Ông Musk, người sở hữu khối tài sản ròng khoảng 13,7 tỷ USD theo xếp hạng của tạp chí Forbes, cũng đã ám chỉ về sự tồn tại của Neuralink một vài lần trong mấy tháng trở lại đây. Trong đó, ông Musk nói trước một hội nghị mới đây ở Dubai: "Dần dần, tôi nghĩ có lẽ chúng ta sẽ thấy sự hợp nhất của trí thông minh sinh học và trí thông minh số."

Ông Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla - Ảnh: Reuters.

Hiện chưa rõ Neuralink sẽ tạo ra sản phẩm cụ thể gì, nhưng nguồn tin thân cận miêu tả chiến lược của công ty tương tự như chiến lược của SpaceX và Tesla - công ty du lịch vũ trụ và xe điện mà ông Musk sáng lập.

Nguồn tin nói, Neuralink được xây dựng theo một mô hình công ty nghiên cứu-chế tạo và vẫn còn trong giai đoạn hình thành đầu tiên. Mục tiêu của công ty là tạo ra các thiết bị có thể được cấy ghép vào não người, với mục đích cuối cùng là giúp con người kết hợp với phần mềm máy tính và theo kịp với những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI).

Công nghệ này có thể cải thiện bộ nhớ hoặc cho phép giao diện trực tiếp hơn giữa não người với các thiết bị máy tính.

Các khái niệm giao diện não-máy tính đến nay mới chỉ có trong khoa học viễn tưởng, một phần do việc cấy ghép não là vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản được mối quan tâm ngày càng lớn của Thung lũng Silicon và những người theo chủ nghĩa tương lai, trong đó có Musk, thúc đẩy sự tiến bộ của những loại ý tưởng xa xôi, viễn tưởng này.

Cũng theo tiết lộ của nguồn tin, trong mấy tuần gần đây, Neuralink đã bắt đầu tuyển dụng những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan.

Theo Thăng Điệp-Vneconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo