Chủ nhật, 20/10/2019 | 23:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 11/8/2015, 09:58 (GMT+7)

Tỷ phú Warren Buffett và thương vụ lớn chưa từng có

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 11/8/2015, 09:58 (GMT+7)

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Ngày 10/8, Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett chính thức thông báo mua lại hãng sản xuất thiết bị hàng không vũ trụ và quốc phòng Precision Castparts với mức giá 37,2 tỷ USD.

Đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay Berkshire Hathaway bỏ ra để thâu tóm một công ty.

Precision Castparts là công ty cung cấp linh kiện cho các hãng sản xuất máy bay, công ty điện lực và các công ty công nghiệp khác. Các khách hàng đáng chú ý của nó bao gồm General Electric, Boeing và Airbus.

Tỷ phú Buffett cho biết: "Tôi khâm phục hoạt động của Precision Castparts đã lâu. Đây là đơn vị cung ứng hàng đầu cho ngành hàng không vũ trụ thế giới và một trong những nhà xuất khẩu lớn nhất nước Mỹ."

Hãng Berkshire đã nắm giữ 3% cổ phần trong công ty này, trị giá hơn 880 triệu USD. Mức giá hơn 37 tỷ USD đã bao gồm cả khoản nợ của Precision Castparts.

Tập đoàn của Buffett mua mỗi cổ phiếu công ty Precision Castparts với giá 235 USD, cao hơn 21% so với mức giá của cổ phiếu này vào phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước.

Trước đó, do giá năng lượng sụt giảm, cổ phiếu của Precision Castparts đã giảm 17% liên tiếp trong 12 tháng. Điều này khiến công ty trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư theo trường phái giá trị như Buffett.

Ngay sau thông tin được Berkshire Hathaway mua lại, cổ phiếu của công ty này đã tăng 19%.

Về phần mình, tỷ phú Warren Buffett đã không ngần ngại thực hiện nhiều thương vụ thâu tóm trong những năm gần đây. Trong thư gửi cổ đông hồi tháng 2, ông viết: "Berkshire là một tập đoàn đầu tư đa màu sắc, chúng ta cần cố gắng và không ngừng mở rộng."

Năm 2009, Berkshire đã đồng ý trả 26 tỷ USD để sở hữu một phần của Burlington Northern, hiện nay là BNSF Railway.

Năm 2013, Tập đoàn của 'nhà hiến triết xứ Omaha' hợp tác với quỹ đầu tư 3G Capital mua lại công ty chế biến thực phẩm H.J. Heinz. Trong năm nay, Heinz sáp nhập với hãng Kraft để trở thành công ty Kraft Heinz. Cổ phần của Berkshire trong công ty này trị giá gần 26 tỷ USD.

Xem thêm: 10 sự thật bất ngờ về công ty của Warren Buffett

Warren Buffett: "Chứng khoán sẽ tăng cao hơn nữa..."

Linh Lam-CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo