Thứ tư, 1/4/2020 | 23:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 30/4/2019, 21:07 (GMT+7)

Tỷ phú Warren Buffett: ‘Thú thực, tôi không thích học đại học’

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 30/4/2019, 21:07 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn Yahoo Finance, tỷ phú Warren Buffett chia sẻ: “Bạn phải dành ra 4 năm dài cùng rất nhiều chi phí liên quan đến việc học, thậm chí nó có thể kéo theo những khoản nợ. Rõ ràng, không phải ai cũng phù hợp với môi trường đại học”.

Ông vua ngành đầu tư chứng khoán tin rằng việc thu nhận kiến thức trên giảng đường phụ thuộc phần lớn vào từng cá nhân và chất lượng dạy tại trường học. Warren Buffett cũng thừa nhận ông không có hứng thú với việc trở thành sinh viên.

Warren Buffett thừa nhận ông không có hứng thú với việc học đại học. Ảnh: Getty Images.

“Thú thực, tôi không thích học đại học. Sở dĩ tôi nộp đơn vào trường ngày ấy là nghe theo lời khuyên từ cha của tôi. Cha tôi có thể khiến tôi làm bất cứ điều gì và ông ấy đã bảo tôi nên xem xét học tại trường The Wharton thuộc Đại học Pennsylvania”, vị tỷ phú người Mỹ nói.

Warren Buffett đã theo học tại The Wharton trong 2 năm trước khi chuyển sang Nebraska, nơi ông có bằng đại học về quản trị kinh doanh. Sau đó, ông tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế tại Đại học Columbia.

Warren Buffett bắt đầu làm nhân viên kinh doanh mảng đầu tư khi mới bắt đầu sự nghiệp. Những năm tiếp theo, ông trở thành chuyên viên phân tích chứng khoán cho công ty Graham-Newman Corp. tại New York rồi làm chủ công ty Buffett Partnership.

Năm 1970, Warren Buffett sáng lập Berkshire Hathaway và điều hành công ty này cho đến nay. Theo Forbes, hiện ông nắm giữ tài sản ròng trị giá 82,5 tỷ USD và là người giàu thứ 3 thế giới. Người đàn ông năm nay đã 89 tuổi tuyên bố ông sẽ cho dần đi gần như toàn bộ tài sản của mình chứ không có ý giữ lại.

Theo Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo