Thứ bảy, 15/8/2020 | 08:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 19/6/2020, 15:41 (GMT+7)

Tỷ phú Ray Dalio: Nếu còn trẻ, tôi sẽ làm 3 việc này trong đại dịch Covid-19

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ sáu, 19/6/2020, 15:41 (GMT+7)

Năm 1975, khi bước vào những năm cuối cùng của độ tuổi 20, tỷ phú Ray Dalio đã thành lập Bridgewater Associates ngay tại căn hộ 2 phòng ngủ của mình ở thành phố New York. Ông phải đối mặt với rất nhiều thất bại và gần như đã phá hủy chính công ty của mình vào năm 1982. Tuy nhiên, Bridgewater đến nay lại trở thành quỹ đầu tư lớn nhất thế giới và Dalio, 70 tuổi, đang sở hữu khối tài sản khoảng 18 tỷ USD.

Trong một nội dung đăng trên LinkedIn gần đây, vị tỷ phú giàu thứ 46 thế giới đã trả lời một loạt câu hỏi ông nhận được trên các nền tảng mạng xã hội. Trong đó, có một người hỏi rằng: “Nếu còn là một thanh niên, ông sẽ làm gì để cải thiện bản thân trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay?”.

Ông Dalio cho biết bản thân sẽ tập trung vào 3 thứ: “Tôi sẽ kích thích trí tò mò của bản thân, giữ liên lạc với những người tôi quan tâm và ngồi thiền”.

ty-phu-ray-dalio78-5075-1592554822.jpg

Tỷ phú Ray Dalio. Ảnh: CNBC.

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông Dalio học được rằng các lãnh đạo doanh nghiệp vĩ đại nhất luôn khiêm tốn và dễ tiếp thu bất kể họ thành đạt như thế nào. “Họ rất hiếu kỳ. Họ luôn tự hỏi liệu bản thân mình có sai hay không. Và họ đi tìm kiếm thông tin”, vị tỷ phú 70 tuổi từng nói trên chương trình The Tony Robbins Podcast.

Còn với việc giữ liên lạc với những người thân thiết nhất, đây là điều bất kỳ ai cũng có thể làm. Ngay cả giới chuyên gia cũng cho rằng quan tâm tới người khác có thể là cách hiệu quả để giải tỏa căng thẳng trong đại dịch hiện nay. “Việc chúng ta hỗ trợ người khác đem lại cho chúng ta cảm giác về mục đích sống của bản thân”, ông Joshua Morganstein, thành viên của Hiệp hội Tâm lý Mỹ, nói.

Cuối cùng, Dalio xem thiền là một thói quen quan trọng làm nên sự thành công ngày nay của mình. Ông thường sử dụng kiểu Thiền siêu việt, tức là ngồi thiền 20 phút mỗi ngày và đọc lặp đi lặp lại một câu thần chú.

Tỷ phú này học Thiền siêu việt ngay từ khi bước vào độ tuổi 20. Trong cuốn sách “Principles”, ông Dalio cho biết phương pháp thiền này giúp tinh thần cởi mở hơn và nâng cao tầm nhìn, sự bình tĩnh và tính sáng tạo của bản thân. “Nó cũng khiến mọi thứ chậm lại, như vậy tôi có thể bình tĩnh hành động, ngay cả khi phải đối mặt với sự hỗn loạn, giống như một ninja trong cuộc chiến đường phố vậy”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo