Thứ năm, 18/8/2022 | 18:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 13/11/2021, 10:33 (GMT+7)

Tỷ phú Mỹ: 'Những người kiếm được 400.000 USD/năm không phải là giàu có!'

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ bảy, 13/11/2021, 10:33 (GMT+7)

Tỷ phú, nhà đầu tư Leon Cooperman cho biết ông không coi ai đó kiếm được 400.000 USD/năm là người giàu có.

Lý do là bởi Tổng thống Joe Biden và các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện đã đề xuất kế hoạch tăng thuế đối với các gia đình giàu có.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông nói: "Tôi nhận thấy, người giàu thì càng phải đóng mức thuế cao. Câu hỏi mà chúng ta cần trả lời là liệu mức thuế tối đa với người giàu nên là bao nhiêu?"

Ông nhận định: "Chúng tôi không cần những hình thức đánh thuế mới, chính phủ nên giải quyết những lỗ hổng, Trong đó có cả những quy tắc điều chỉnh lãi suất đi kèm, cho phép một số nhà quản lý cổ phần tư nhân và nhà đầu tư mạo hiểm trả lãi suất thấp hơn đối với một trong những khoản bồi thường mà họ phải chịu."

Ông nhắc đến cuộc bầu cử gây tranh cãi ở New Jersey và Virginia vào đầu tháng này: "Tôi nhận thấy rõ ràng rằng người dân không đồng tình với sự thay đổi".

photo1636691408918-16366914090-3810-6143

Nhà đầu tư Leon Cooperman.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Cooperman sở hữu khối tài sản trị giá 2,5 tỷ USD, dù ông cho rằng con số thực cao hơn nhiều nhưng không giải thích chi tiết. Vị tỷ phú này ngừng hoạt động trong dịch vụ quản lý tài sản vào năm 2018. Ông là một trong những người thành lập nên bộ phận quản lý tài sản của Goldman Sachs.

Sau đó, Cooperman chuyển công ty Omega Advisors thành văn phòng gia đình. Omega có tỷ suất sinh lời hàng năm là 12,4% kể từ khi thành lập vào năm 1991 và mang về cho nhà đầu tư khoản lãi cao kỷ lục.

Cooperman sinh ra trong một gia đình nghèo, cha ông là một thợ hàn sinh sống tại quận South Bronx, ngoại ô New York. Trong cuốn hồi ký, ông đã chia sẻ về những bữa cơm thiếu thốn của gia đình, do đó Cooperman muốn trở nên thành đạt và thoát khỏi cảnh cơ cực này. Nhờ nỗ lực học tập chăm chỉ, ông đã nhận được học bổng toàn phần tại Hunter College.

Tốt nghiệp vào những năm 1960, Cooperman có công việc đầu tiên là nhân viên kiểm định chất lượng cho hãng xe máy Xerox. Sau đó, ông tiếp tục theo học thạc sĩ tại Trường Kinh doanh Columbia và làm việc tại Goldman Sachs. Tại đây, ông thực hiện các nghiên cứu về lĩnh vực đầu tư trong bộ phận quản lý tài sản. Nhờ thành tích xuất sắc, ông được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch và CEO của Goldman Sachs Assets Management.

Sau 25 năm gắn bó, Cooperman quyết định rời khỏi Goldman Sachs vào năm 1991 sau một thời gian thực hiện nhiều thương vụ đầu tư nổi tiếng. Trong cùng năm, ông cũng thành lập công ty quản lý tài sản Omega Advisors, chuyên đầu tư vào các tài sản công trong nước và đầu cơ với chiến lược tập trung đầu tư vào các tài sản có giá trị, chọn lọc danh mục đầu tư theo lĩnh vực dựa vào phân tích căn bản về ngắn và dài hạn.

Quỹ do ông sáng lập và đứng đầu, nhờ cách thức nghiên cứu cẩn thận trong đầu tư này mà các khách hàng chịu khó nghe những lời tư vấn từ ông đã từng đạt tỷ lệ sinh lới gấp hai lần chỉ số S&P 500, bất chấp cả những giai đoạn của khó khăn nhất của thị trường chứng khoán Mỹ.

Omega Advisors đã thu hút được nhiều nhà đầu tư và có thời điểm ghi nhận tỷ lệ sinh lời cao gấp 2 lần S&P 500, bất chấp cả những giai đoạn thị trường chứng khoán Mỹ biến động. Phong cách đầu tư của ông chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo