Thứ bảy, 21/5/2022 | 09:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 13/5/2022, 14:39 (GMT+7)

Tỷ phú Mark Cuban nói gì khi thị trường tiền điện tử lao dốc?

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ sáu, 13/5/2022, 14:39 (GMT+7)

Thị trường tiền điện tử đang trải qua đợt bán tháo quy mô lớn. Ngày hôm qua, Bitcoin và Ether – 2 đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa – lần lượt xuống dưới 26.000 USD và 2.000 USD.

Theo tỷ phú Mark Cuban – ông chủ đội bóng rổ Dallas Mavericks và cũng là một nhà đầu tư tiền điện tử, sự sụt giảm của thị trường tiền số giống với bong bóng dotcom đầu những năm 2000.

Vào cuối những năm 1990, các khoản đầu cơ đã khiến định giá của những công ty dựa trên Internet tăng chóng mặt, đưa chỉ số thị trường chứng khoán Nasdaq Composite tăng 400% trong khoảng thời gian 5 năm trước khi sụp đổ vào năm 2001 và 2002.

“Thị trường tiền điện tử đang trải qua thời kỳ tạm lắng giống Internet trước đây”, Mark Cuban chia sẻ trên Twitter đầu tuần này.

capture-abc-jpg-1721-1652425673.jpg

Tỷ phú Mark Cuban cũng là một nhà đầu tư tiền ảo. Ảnh: Getty Images

Theo tỷ phú Mỹ, “sau sự tăng trưởng ban đầu của các ứng dụng thú vị” và NFT, tiền điện tử đang bước vào “giai đoạn bắt chước”, nơi quá nhiều công ty không mang lại tiện ích mới cho thị trường.

Mark Cuban dự đoán rằng các blockchain xuất hiện sau thời gian tạm lắng này sẽ là những blockchain sử dụng “hợp đồng thông minh để cải thiện năng suất kinh doanh và lợi nhuận”.

Hợp đồng thông minh là các thỏa thuận kỹ thuật số được mã hóa và lưu trữ trên blockchain, cung cấp tài chính phi tập trung hoặc DeFi, các ứng dụng và NFT. Blockchain đặc biệt cần thiết để hình thành các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

"Các chuỗi sao chép sẽ thất bại", Cuban nói. “Chúng ta không cần NFT hoặc DeFi trên mọi chuỗi.”

Chia sẻ thêm với CNBC, nhà đầu tư nổi tiếng cho biết ông không chắc thị trường tiền điện tử có giảm mạnh hơn không. 

Đây không phải là lần đầu tiên ông chủ Dallas Mavericks so sánh tiền điện tử với sự phát triển của web. Đầu năm ngoái, Cuban cho biết sự phát triển của công nghệ blockchain nhắc nhở ông về “những ngày đầu của Internet” và các công ty blockchain hiện tại tương tự những người tiên phong về Internet như Broadcast.com - công ty mà ông từng bán cho Yahoo vào năm 1999 và đưa ông thành tỷ phú.

"Phải mất rất nhiều thời gian để Internet trở nên rẻ hơn, đủ để phát trực tuyến và tiếp cận được với nhiều người. Chúng ta đã có 20 năm để phát triển Internet. Tuy nhiên, con số này với tiền điện tử mới chỉ là 10 – 12 năm”, Mark Cuban nói. 

Danh mục đầu tư của Cuban gồm nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác nhau, NFT và các khoản đầu tư vào một số công ty blockchain. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo