Thứ năm, 2/12/2021 | 19:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 19/3/2020, 08:14 (GMT+7)

Tỷ phú Mark Cuban khuyên các doanh nghiệp nhỏ 'tìm ý tưởng mới' nhằm vượt qua đại dịch Covid-19

Theo Nhà Đầu Tư Thứ năm, 19/3/2020, 08:14 (GMT+7)

Tỷ phú Mark Cuban đã lên tiếng về tầm quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tại thời gian này. Trên LinkedIn, ông đã ưu tiên các câu hỏi về cách hạn chế việc sa thải và giảm giờ làm việc. Bài đăng của ông đã có hơn 6.000 bình luận tính đến ngày thứ Hai, với nhiều người theo dõi xuất hiện và đưa ra lời khuyên của riêng họ.

104871303-gettyimages-61093613-7112-9983

Tỷ phú công nghệ Mark Cuban. Ảnh: CNBC

Thử nghiệm với những ý tưởng mới

"Nếu bạn có thể tìm thấy các dịch vụ khác để cung cấp cho khách hàng, hãy thực hiện nó ngay bây giờ. Bạn đang có những khoảng trống trong lịch trình của mình, vì vậy đây chính là một quãng thời gian tuyệt vời để thử nghiệm các ngành kinh doanh mới và xem xét tính hiệu quả của chúng", ông Cuban đã trả lời một câu hỏi cụ thể về việc hạn chế sa thải trong ngành tổ chức sự kiện, vì các triển lãm thương mại, sự kiện thể thao và các buổi hòa nhạc đang bị hủy bỏ.

Vị tỷ phú công nghệ cũng đề nghị họ không nên chỉ bàn luận và đóng góp ý kiến với các đồng nghiệp, mà còn với các đối thủ cạnh tranh: "Tất cả các bạn đều đang ở trên cùng một chiếc thuyền. Hãy cố gắng tìm ra cách tốt nhất để phục hồi ngành công nghiệp đó".

"Tôi đoán rằng các thành phố không bị ảnh hưởng nặng nề có thể chủ động hơn và có nhiều tiền hơn để cố gắng thu hút các chương trình và sự kiện. Và tất nhiên là làm việc với những người quảng bá và duy trì liên lạc với họ. Vì vậy hãy tận dụng điều này trong bối cảnh hiện tại", ông Cuban nói.

Thực sự hiểu rõ nhân viên của bạn

Ông Mark Cuban khuyên các CEO và nhà quản lý nên dành thời gian để tìm hiểu hoàn cảnh cá nhân của nhân viên, đặc biệt là nếu những người đó sẽ bị cắt giảm giờ làm hoặc bị sa thải.

Theo cách đó, "nếu bạn phải thay đổi hoàn cảnh, bạn có thể đưa ra quyết định chính xác và phù hợp dựa trên hoàn cảnh của từng nhân viên", ông Cuban đã viết.

'Dọn dẹp' các bộ phận của doanh nghiệp mà bạn đã bỏ bê hoặc không có thời gian cho nó

"Kiểm soát những gì bạn có thể kiểm soát. Thay vì tập trung vào mức độ tồi tệ của nó, hãy tập trung vào cách bạn có thể sử dụng thời gian này để kết nối với khách hàng tương lai của mình. Đây cũng là thời điểm tốt để dọn dẹp tất cả những mớ hỗn độn mà mọi doanh nghiệp nhỏ có. Mọi người đều có những thứ họ muốn làm lại. Bây giờ chính là là thời điểm để thực hiện những thay đổi đó", tỷ phú Cuban trả lời trên LinkedIn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo