Thứ hai, 10/5/2021 | 12:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 15/9/2015, 12:01 (GMT+7)

Tỷ phú Mark Cuban: Không có 'phím tắt' để trở nên giàu có

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 15/9/2015, 12:01 (GMT+7)

Tỷ phú Mark Cuban

Mark Cuban là một tỷ phú nổi tiếng người Mỹ. Ông bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh khi còn là sinh viên năm cuối của trường Đại học Indiana, Bloomington.

Hiện nay, Mark Cuban đang sở hữu khối tài sản trị giá 3 tỷ USD và là người giàu thứ 583 trên thế giới. Ông cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng rổ Mavericks Dallas.

Trên trang blog cá nhân, Mark Cuban đã tiết lộ một số bí quyết để trở nên giàu có.

Theo ông, có rất nhiều cách để bạn đạt được điều này. Nhưng không một khuôn mẫu nào chính xác với tất cả mọi người. Muốn trở nên giàu có, bạn cần sẵn sàng nắm bắt khi cơ hội đến.

Doanh nhân Mỹ cho rằng sẽ chẳng có 'phím tắt' nào dẫn bạn đến sự giàu có một cách nhanh chóng cả.

"Không có 'phím tắt' nào cả. Hãy nhớ rằng 'Không'. Với tất cả những điều điên rồ đang xảy ra trên thị trường chứng khoán và tài chính, sẽ có những trò lừa bịp mà bạn không biết đến. Bạn càng có ít tiền, thì càng dễ bị tiếp cận với những kế hoạch hấp dẫn. Họ sẽ sử dụng cách tiếp thị đa cấp và hứa đảm bảo về lợi nhuận để thuyết phục bạn. Hãy bỏ qua chúng. Luôn ghi nhớ điều này. Nếu là một thương vụ 'béo bở', họ sẽ chẳng đời nào chia sẻ với bạn.", Mark Cuban nhấn mạnh.

Không có 'phím tắt' để trở nên giàu có

Tỷ phú 57 tuổi chia sẻ rằng có hai nguyên tắc giúp mọi người trở nên giàu có.

Thứ nhất là bạn cần có sẵn tiền mặt. Để làm được điều này bạn nên tiết kiệm càng nhiều càng tốt, từng xu mà bạn có thể. "Thay vì uống cà phê, hãy uống nước. Thay vì đến cửa hàng McDonald's, hãy ăn Mac&Cheese. Bạn cũng không nên dùng thẻ tín dụng nữa.", Mark Cuban gợi ý.

Theo ông chủ của Mavericks Dallas, "Trở thành người mua sắm thông thái là bước đầu tiên để trở nên giàu có. Bạn phải từ bỏ một vài thứ và điều này không phải dễ dàng thực hiện với tất cả mọi người, đặc biệt nếu bạn có gia đình. Đó là thực tế. Tuy nhiên hãy tiết kiệm bất kỳ điều gì bạn có thể, càng nhiều càng tốt. Sau đó, hãy gửi tiết kiệm tại ngân hàng."

Mark Cuban nói rằng bạn tiết kiệm tiền không phải để nghỉ hưu, mà để chờ thời điểm bạn cần đến tiền mặt. "Tiền mặt là vua của những người muốn trở nên giàu có.", ông viết.

Nguyên tắc thứ hai là bạn cần thông minh và khôn ngoan hơn.Mark Cuban khuyên mọi người nên đầu tư thời gian vào bản thân mình và am hiểu hơn về lĩnh vực mà bạn thật sự yêu thích. Tỷ phú này nói:

"Không quan trọng đó là lĩnh vực gì. Chỉ cần đó là sở thích và đam mê của bạn. Sau đó hãy tìm một công việc liên quan đến sở thích này. Đó có thể là thư ký hay người bán hàng hay bất kỳ công việc nào bạn tìm thấy. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về ngành kinh doanh mà bạn muốn theo đuổi. Thay vì phải trả tiền để đến trường, bạn có thể học được những kinh nghiệm thực tế trong khi vẫn được nhận lương. Chúng có thể không phải là những công việc hoàn hảo nhưng bạn cần nhớ rằng sẽ chẳng có con đường hoàn hảo để trở nên giàu có."

Ông cũng khuyên "Trước và sau giờ làm việc và vào cuối tuần - đều đặn mỗi ngày - hãy đọc mọi thứ về lĩnh vực mà bạn quan tâm. Đến các triển lãm thương mại, đọc các tạp chí kinh doanh và nói chuyện thật nhiều với đối tác về công việc của họ."

"Đây không phải dự án ngắn hạn. Chúng ta không tính thời gian theo ngày. Chúng ta cũng không tính thời gian theo tháng. Chúng ta phải tính thời gian theo năm. Bạn có thể cần rất nhiều năm, thậm chí là hàng thập kỷ.", Mark Cuban chia sẻ.

Xem thêm:Những câu nói 'mang thương hiệu" Warren Buffett

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo