Thứ hai, 27/6/2022 | 14:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 30/12/2021, 10:17 (GMT+7)

Tỷ phú giàu nhất châu Á đẩy nhanh kế hoạch 'truyền ngôi'

Trang Trang (Theo Bloomberg) Thứ năm, 30/12/2021, 10:17 (GMT+7)

Mukesh Ambani, tỷ phú giàu nhất châu Á, mong muốn đẩy mạnh quá trình chuyển giao quyền lực của Reliance Industries Ltd. và kỳ vọng chứng kiến đế chế trị giá 217 tỷ USD vươn lên tầm cao mới dưới thời ba người con của mình.

Tập đoàn kinh doanh trong nhiều lĩnh vực từ bán lẻ đến lọc dầu “hiện đang trong quá trình thay đổi các vị trí lãnh đạo quan trọng từ những người cao niên thuộc thế hệ của tôi sang thế hệ lãnh đạo trẻ tiếp theo”, tỷ phú Ambani cho biết trong một bài phát biểu trực tuyến trước nhân viên của Reliance Industries: “Tôi muốn quá trình này được đẩy nhanh.”

Ông Ambani, được Bloomberg Billionaires Index ước tính sở hữu tài sản gần 91 tỷ USD, không tiết lộ chi tiết tuy nhiên vị tỷ phú được cho là đang xem xét các kế hoạch liên quan đến quá trình “truyền ngôi” của ông.

Theo thông tin được Bloomberg đưa ra vào tháng 11, Mukesh muốn ngăn chặn một “cuộc chiến tranh kế vị” đã gây chia rẽ nhiều gia tộc giàu có. Trong quá khứ, gia đình Ambani cũng từng vướng vào một cuộc xung đột tương tự. Quá trình thay đổi các vị trí lãnh đạo tại Reliance sẽ đánh dấu một trong những sự kiện chuyển giao tài sản lớn nhất trong thời gian gần đây.

Tất cả các lãnh đạo cấp cao - bao gồm cả bản thân ông - nên “nhường lại cho những nhân sự có năng lực cao, cực kỳ tận tâm và vô cùng hứa hẹn” tại tập đoàn Reliance, vị tỷ phú 64 tuổi nói.

04865bda-9f8b-4ef8-5e87-eb632c-6990-8787

Gia đình tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani (Ấn Độ). Ảnh: Reuters

Ambani đang thực hiện suôn sẻ quá trình chuyển giao quyền lãnh đạo tại tập đoàn của mình sau khi tham gia một cuộc tranh giành kế vị khốc liệt với em trai ông, Anil Ambani, khi cha của họ qua đời vào năm 2002 mà không để lại di chúc. Cuộc chiến căng thẳng đến mức mẹ của hai anh em, Kokilaben Ambani, đã phải can dự và lập ra một hiệp ước gia đình vào năm 2005, chia đôi công việc kinh doanh của Reliance cho hai anh em.

Mặc dù Ambani không tiết lộ bất kỳ kế hoạch hoặc thời gian nào để rút lui khỏi vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành của Reliance, các con của Ambani ngày càng xuất hiện nhiều hơn trước công chúng. Phát biểu trước các cổ đông vào tháng 6/2021, lần đầu tiên ông nhắc đến nội dung cặp song sinh Akash và Isha, 30 tuổi, cùng với người em Anant, 26 tuổi, sẽ đóng những vai trò quan trọng tại công ty.

Tháng trước, Bloomberg đưa tin, vị tỷ phú đang xem xét chuyển cổ phần của gia đình mình sang một cấu trúc giống như quỹ tín thác. Quỹ này sẽ kiểm soát Reliance, hiện đã được niêm yết trên sàn Mumbai.

Trong bài phát biểu hôm 28/12, Ambani nhắc lại, các con của ông đang gánh nhiều trách nhiệm hơn như một phần của sự thay đổi trong dàn lãnh đạo công ty. Ông chia sẻ rằng, bản thân đã nhìn thấy ở các con của ông những tia sáng và tiềm năng giống như cha ông Dhirubhai Ambani – nhà sáng lập Reliance - đã đóng góp vào sự phát triển của Ấn Độ.

Ông nói: “Chúng tôi phải xây dựng một văn hóa tổ chức trụ vững lâu hơn các nhà lãnh đạo của doanh nghiệp. Tôi không nghi ngờ gì về việc Akash, Isha và Anant với tư cách là những nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo sẽ dẫn dắt Reliance lên những tầm cao hơn nữa”.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo