Chủ nhật, 14/8/2022 | 11:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 30/6/2022, 11:52 (GMT+7)

Tỷ phú game Trung Quốc lên kế hoạch ra nước ngoài sống

Theo Ngoisao.net Thứ năm, 30/6/2022, 11:52 (GMT+7)

Huang Yimeng, tỷ phú sáng lập hãng game XD, cho biết sẽ cùng gia đình chuyển ra nước ngoài năm tới sau thời gian sống trong cảnh phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải do Covid-19.

"Trong tương lai, hoạt động ở nước ngoài của chúng ta sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn trong hoạt động kinh doanh, vì XD chắc chắn trở thành một công ty đa quốc gia trải dài khắp các châu lục", Huang Yimeng, nhà đồng sáng lập XD, một trong những hãng game lớn nhất Trung Quốc, viết trong bản ghi nhớ nội bộ của công ty và cho biết ông muốn sống ở nước ngoài vì coi trọng cả gia đình và sự nghiệp.

Huang, 40 tuổi, cho biết sẽ cùng gia đình ra nước ngoài sống "sau kỳ nghỉ hè tiếp theo" mà không tiết lộ điểm đến. Tỷ phú cũng cho biết sẽ đi công tác trong vài tuần tới để chuẩn bị cho việc chuyển đi. Tuy nhiên, tỷ phú nói không có kế hoạch từ bỏ quốc tịch Trung Quốc.

a33-1240-1656477926-7780-1656564741.jpg

Tỷ phú sáng lập hãng game XD Huang Yimeng. Ảnh: SCMP

Huang là một trong những người giàu nhất Trung Quốc với giá trị ròng 1,2 tỷ USD, theo Forbes. Tỷ phú hiện sống cùng các con đang tuổi đi học ở Thượng Hải, nơi XD đặt trụ sở chính. Quyết định chuyển ra nước ngoài sinh sống của tỷ phú được đưa ra sau khi Thượng Hải phong tỏa nghiêm ngặt suốt hai tháng để chống dịch.

Đây không phải là lần đầu tiên Huang nói về ý định rời Trung Quốc. Trên Twitter, tỷ phú kể về cuộc sống của mình khi thành phố 25 triệu cư dân phong tỏa. Trong đó, Huang kể về việc khó khăn khi mua thực phẩm, về những người bạn đã quyết định rời Thượng Hải và "không bao giờ quay lại". Hôm 1/6, Huang cho biết đã trở lại văn phòng sau hai tháng vắng mặt.

"Trong một tình huống lý tưởng, các chính sách ngăn chặn Covid-19 của Trung Quốc sẽ nới lỏng trong một năm, quan hệ quốc tế sẽ bớt căng thẳng và cởi mở hơn, và tất cả chúng ta có thể thường xuyên đi du lịch vì mục đích cá nhân và công việc", Huang viết trong bản ghi nhớ.

Quyết định của Huang cũng được đưa ra khi công ty của tỷ phú tăng tốc mở rộng ra nước ngoài trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng và các quy định thắt chặt trong nước. Việc các hãng game như XD xin phép chính phủ cho phép ra mắt các tựa game mới đang trở nên khó khăn hơn. Sau 8 tháng bị đình chỉ, Trung Quốc đã tiếp tục cấp giấy phép chơi game vào tháng 4 nhưng chỉ cấp 45 giấy phép, một trong số đó đã được cấp cho Flash Party của XD.

Huang, tên tiếng Anh là Dash, là một trong những doanh nhân Trung Quốc thành công nhất đã được hưởng lợi từ sự gia tăng của trò chơi điện tử ở Trung Quốc. Ông đồng sáng lập XD, làm nhà điều hành cửa hàng trò chơi trực tuyến TapTap vào năm 2009 và đưa công ty niêm yết tại Hong Kong một thập kỷ sau đó.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo