Thứ bảy, 2/7/2022 | 14:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 8/5/2020, 14:00 (GMT+7)

Tỷ phú Elon Musk: ‘Có quá nhiều người thông minh làm việc trong ngành luật và tài chính’

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ sáu, 8/5/2020, 14:00 (GMT+7)

Chia sẻ với diễn viên hài Joe Rogan trong một chương trình lên sóng hôm qua (7/5), tỷ phú Elon Musk cho rằng hiện nay có quá nhiều người tài năng đang làm việc trong ngành luật và tài chính.

“Đặc biệt tại Mỹ, sự phân bổ tài năng trong lĩnh vực tài chính và luật pháp không hợp lý. Có quá nhiều người thông minh đang theo đuổi 2 ngành này”, CEO Tesla nói.

Khi Rogan hỏi liệu việc trở thành tỷ phú có khiến mọi người nhìn ông ở một khía cạnh khác, câu trả lời của Musk là “có”.

“Trong những năm gần đây, tỷ phú trở thành đối tượng bị chỉ trích, miệt thị - giống như họ đang trở thành một điều gì đó xấu xa – điều tôi cho rằng không đúng trong phần lớn trường hợp”, ông nói.

elon-musk-jpeg-8964-1577779653-4169-1588

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Getty Images. 

Musk cũng chỉ ra sự khác biệt giữa những người trở nên giàu có bằng cách sáng lập một công ty với những người làm kỹ thuật tài chính hoặc các hình thức khác.

“Nếu bạn biết tổ chức nhân sự theo cách tốt hơn, tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời hơn những gì đã tồn tại trước đó và bạn có quyền sở hữu trong công ty đó, bạn sẽ có cơ hội được phân bổ nhiều vốn hơn”.

“Đây là một lời khen nhưng đồng thời cũng là một lời phê phán. Chúng ta nên có ít người làm luật và tài chính hơn, đồng thời có nhiều hơn những người sáng tạo, phát minh", Musk nói thêm.

Theo CEO Tesla, ngành sản xuất đã dịch chuyển từ một công việc có giá trị cao sang công việc ít được coi trọng hơn.

Gần đây, Elon Musk đã rao bán 2 dinh thự sau khi tuyên bố trên Twitter rằng ông sẽ bán đi phần lớn tài sản của mình.

“Tôi có rất nhiều nhà cửa nhưng lại không có nhiều thời gian dành cho chúng. Đó không phải cách sử dụng tài sản hợp lý. Ai đó có thể sẽ yêu thích các căn nhà này và sử dụng nó tốt hơn tôi”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo